Nội dung tin

Những con số biết nói về nỗi sợ đi máy bay

Những con số biết nói về nỗi sợ đi máy bayChỉ trong một thời gian ngắn vừa qua mà đã không ít các thảm họa máy bay rơi làm hơn ngàn người mất mạng, để lại nỗi đau cho những người thân của họ. Vượt lên trên hết những nỗi đau ấy chính là hiện tượng sợ đi máy bay của mọi người ngày một gia tăng làm ảnh hưởng đến các ngành liên quan như đại lý vé máy bay và các hãng hàng không. Mới đây một số liệu được công bố với những con số biết nói về nỗi sợ đi máy bay của mọi người.
 
Những con số biết nói về nỗi sợ đi máy bay
Những con số biết nói về nỗi sợ đi máy bay

Những con số biết nói về nỗi sợ đi máy bay

Từ đầu năm đến nay trên toàn thế giới xảy ra 6 vụ tai nạn máy bay thương mại, trong đó, Nepal Airlines 183 (chết 18 người), Malaysia Airlines 370 (mất tích 239 người, chưa tìm được), Malaysian Airlines 17 (chết 298 người), Skyward Aviation (máy bay chở hàng, chết 4 người tổ bay), TransAsia Airways (chết 48 người, bị thương 10 người), Air Algerie 5017 (chết 116 người).
 
Những vụ tai nạn máy bay năm nay ít hơn so với những năm trước thế nhưng tính thảm khốc của nó thì lại cao hơn. Trong đó nhiều tai nạn còn có nhiều tiềm ẩn nguyên nhân khác nhau mà chưa có lời giải đáp. Và theo nhiều nguồn tin thì một số vụ tai nạn máy bay mang tính chất âm mưu chính trị của các nước.

Thống kê số người tử vong vì máy bay trong năm 2011

Năm 2011, tổng số hành khách chết vì tai nạn hàng không thường lệ trên toàn thế giới là 373 người trên 2.840.000.000 lượt hành khách, với tỷ lệ 1/7.600.000. Cứ 7,6 triệu người đi máy bay thì 01 người bị chết vì tai nạn. Một phân tích thống kê khác cho thấy xác suất một người bị chết trong một tai nạn hàng không là 1/45.000.000. Nếu ngày nào cũng bay, xét về xác suất thì một người có thể bay an toàn trong suốt 123.000 năm mà không gặp tai nạn. Tuy nhiên, có những thứ có xác suất gần bằng 0 vẫn xảy ra với ai đó; bản chất của xác suất, hay số phận là vậy.
 
Nếu so số người tử nạn vì máy bay trong năm 2011 thì năm 2014 quả là một thảm họa khi chưa đầy một năm mà số người chết đã lên con số hàng ngàn người. Những con số biết nói về nỗi sợ đi máy bay làm ảnh hưởng đến tâm lý của người dân gây ra nỗi sợ đi máy bay trong đại đa số bộ phân người dân,từ đó dẩn đến sự giảm sút về mặt kinh tế của các dai ly ve may bay cũng như các hảng hàng không.
 
Mặc dù nói máy bay là phương tiện an toàn nhất thế giới nhưng nó chỉ mang tính chất tương đối chứ không tuyệt đối 100%. Vì vậy để giử an toàn cho mình khi đi máy bay tốt nhất nên tuân thủ và đảm bảo các quy định về an toàn khi đi máy bay được yêu cầu.
 
Theo: pntravel.com.vn

ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina