Nội dung tin

Những điều cần biết khi đi du lịch Mỹ

Đi du lịch là hoạt động thường xuyên của nhiều người, tuy nhiên nếu không khéo léo chuẩn bị kiến thức cần thiết nơi mình đang đến thì không tránh khỏi dở khóc dở cười khi đến nơi xa lạ. Nhất là những đất nước phát triển như Mỹ thì việc chuẩn bị thông tin cần thiết là cực kì quan trọng.
 

Những điều cần biết khi đi du lịch Mỹ

Những điều cần  biết khi qua Mỹ du lịch

Không được nhập cảnh vì hành lý vi phạm qui định

Nhiều du khách có người thân ở Mỹ nên khi đi thăm, họ mang rất nhiều đặc sản quê hương làm quà cho người thân. Tuy nhiên, qui định ở Mỹ rất nghiêm ngặt về hành lí, có khi họ dùng cả chó nghiệp vụ để điều tra để phát hiện những trường hợp cố tình vi phạm. Nếu phát hiện, họ sẽ xử phạt hành chính, thậm chí từ chối cho nhập cảnh dù bạn đã có visa. Vì vậy, muốn mang theo gì bạn nên tham khảo tư vấn kĩ từ những đơn vị, tổ chức hướng dẫn viên của đoàn. Với kinh nghiệm của hướng dẫn viên, họ sẽ giúp bạn yên tâm hơn, tránh tình trạng khó khăn này.
Xem thêm: Những đồ vật không được mang lên máy bay Vietnam Airlines

Không thể mua thuốc khi bị bệnh

Ở Việt Nam, việc đau bệnh và mua thuốc là bình thường, nhưng ở Mỹ, thuốc chỉ được bán khi có toa mà bác sĩ kê và việc tự ý mua thuốc bị xem là trái phép. Vì vậy, du khách cần tự ý chuẩn bị thuốc cho mình, từ thuốc đặc trị bệnh như tiểu đường, tim mạch… đến các thuốc thông thường như cảm, ho, sổ mũi… Hành khách cũng nên tính toán hành trình của mình bao lâu để mang thuốc đủ dùng trên suốt hành trình.

Đi nhà hàng coi chừng bị từ chối phục vụ

Dễ dàng nhận thấy các bảng hiệu từ chối phục vụ cho những khách cư xử không đúng mực hay cố tình gây rối, ồn ào… Với người Mỹ thì văn hóa xếp hàng rất quan trọng, giữ gìn không gian công cộng được xem là qui tắc ứng xử tối thiểu trong giao tiếp ở nơi công cộng.

Chuyện tiền “tip” ở Mỹ

Ở Mỹ, tiền “tip” là bắt buộc, người ta cho đó là luật bất thành văn khi bạn sử dụng bất cứ dịch vụ nào ở Mỹ, đó là văn hóa nơi đây. Thường tip sẽ dao động từ 10-20% tổng hóa đơn. Với tiền khách sạn, thường là 1-2 USD cho nhân viên dọn phòng. Cách đưa tiền cũng tinh tế và khéo léo, chỉ cần bạn đặt dưới gối họ sẽ hiểu, nếu để nơi khác thì họ sẽ lầm tưởng đó là tiền khách để quên.

Những tình huống trớ trêu nhưng thật là những bài học quí cho những ai đang có ý định sang Mỹ hoặc bất cứ nơi đâu chúng ta chưa biết gì. Việc này xuất phát từ việc chúng ta không tìm hiểu thông tin về đất nước đó trước khi đến. Bạn có thể hỏi ý kiến của những người đã có kinh nghiệm hoặc người tổ chức tour cho bạn. Chắc chắn bạn sẽ không phải dở khóc dở cười ở xứ người. Nếu còn những thắc mắc và thêm thông tin về du lịch nước ngoài, vui lòng liên hệ Đại lý PN Travel để chúng tôi hỗ trợ bạn nhé!

Mời bạn xem thêm các tin tức khác: Tại Đây


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina