Nội dung tin

Những điều cần lưu ý về sức khỏe khi đi máy bay

Ngày nay, máy bay đã trở thành phượng tiện giao thông phổ biến và nhanh chóng, thuận tiện cho những chuyến đi xa mà chỉ mất vài giờ đồng hồ là tới nơi. Chính vì tốc độ nhanh đến hàng trăm km/h và độ cao hàng nghìn mét mà áp suất không khí trên máy bay cũng thay đổi theo, đối với những người sức khỏe kém sẽ rất dễ dàng bị say hoặc đổ bệnh. Vì thế đại lý vé máy bay Jetstar xin chia sẻ những điều cần lưu ý về sức khỏe khi đi máy bay để quý hành khách có một chuyến đi an toàn và thoải mái.

Những điều cần lưu ý về sức khỏe khi đi máy bay

Những điều cần lưu ý về sức khỏe khi đi máy bay 

Biện pháp chống say máy bay

Say máy bay là hiện tượng thường xảy ra với hành khách trên máy bay cánh quạt, ít khi xảy ra với máy bay phản lực. Ngoài việc dùng thuốc chống say, bạn có thể thực hiện các cách đơn giản như: lấy chỗ ngồi phía trên cánh máy bay, nơi ít bị chao đảo hoặc chỗ ngồi cạnh cửa sổ có thể nhìn ra ngoài; lựa máy bay loại lớn, hướng gió mát máy lạnh về phía mặt và giảm thiểu thức ăn, nước uống có nhiều hơi; tránh uống rượu 24 giờ trước khi bay để có được một chuyến bay thoải mái.

Cảm giác lùng bùng, đau trong tai

Những triệu chứng này dễ xảy ra hơn nếu bạn đang bị cảm lạnh, dị ứng hoặc viêm xoang, khi các ống thông tai với mũi miệng bị nghẹt, cản trở sự ra vào của không khí. Do đó, khi bị dị ứng hoặc bệnh hô hấp trầm trọng, nên hoãn chuyến bay. Và nếu triệu chứng trên thường xuyên xảy ra mỗi lần đi máy bay, nên đi khám để chữa trị nguyên nhân.

Để tạm thời giảm thiểu khó khăn này, nên há miệng, cử động xương hàm qua lại (nhai kẹo cao su chẳng hạn) hoặc nuốt nước miếng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đặt vé sớm để có được một chỗ ngồi tốt nhất trên máy bay nhằm hạn chế những tình trạng khó chịu lùng bùng, đau nhức trong tai.

Một số lưu ý quan trọng khác

Nếu bị nhồi máu cơ tim, không có biến chứng thì 3 tuần sau khi lành bệnh có thể bay được. Người bị huyết áp cao không kiềm chế được thì nên hạn chế bay.

Bệnh nhân tiểu đường, nhất là type 1 nếu phải bay qua nhiều múi giờ thì nên mang insulin nhiều hơn nhu cầu một chút, với máy thử đường, ít viên kẹo. Khi tới nơi, điều chỉnh lại giờ ăn cơm, giờ dùng thuốc, phân liều insulin theo lượng đường trong máu. Nếu bay về hướng Đông, ngày ngắn đi thì số insulin cần cũng ít đi và ngược lại. Nhớ đo đường huyết theo lịch trình định sẵn để có được một chuyến bay an toàn.

Khi bị thiếu máu nặng, nên trì hoãn bay để điều trị vì bạn sẽ cần nhiều dưỡng khí để thở hơn. Người mới mổ ghép nối động mạch tim mà không có biến chứng cũng nên đợi 2 tuần lễ mới bay. Với các phẫu thuật khác ở bụng, ngực,...nên đợi lành hẳn vết mổ, đại tiểu tiện thông suốt rồi mới có thể đi máy bay.

Xem thêm: Bí kíp thoát triệu chứng say máy bay trong 3 bước


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina