Nội dung tin

Những điều không nên làm ở sân bay

Khi máy bay trở nên quen thuộc thì việc đi máy bay cũng không quá khó khăn. Thế nhưng, nhiều hình ảnh không đẹp tại sân bay đang làm ảnh hưởng đến sự chuyên nghiệp, thượng lưu của chính bạn. Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây mà Đại lý vé máy bay PN Travel muốn chia sẻ để bạn luôn là người văn minh trong mắt mọi người khi đi máy bay nhé!
 

Những điều không nên làm ở sân bay
 

Những điều nên tránh và không làm khi ở sân bay

Đến muộn

Bạn nên biết rằng, quá trình làm thủ tục tại sân bay mất nhiều thời gian, bạn không chỉ nên nghĩ giờ lên máy bay mà phải tính toán thời gian làm thủ tục và gửi hành lí trước giờ qui định của hãng hàng không. Hãy ước lượng mọi thứ để tránh lỡ chuyến.

Xếp lại hành lí

Không gì tồi tệ bằng việc phải chờ một hành khách khác mở tung hành lí để xếp lại vì quá cân, gây tắc nghẽn cả hàng dài. Cách tránh sự cố này rất đơn giản, bạn chỉ cần cân hành lí của mình trước khi ra sân bay sẽ không phải mất thời gian của bạn và người khác.

Kiểm tra an ninh

Bạn nên biết trước các qui định như tháo giày, thắt lưng, đồng hồ và áo khoác, không để các chất lỏng cỡ lớn trong hành lí xách tay, để riêng máy tính xách tay lên khay…Biết được những điều này, bạn sẽ không gây cản trở và làm mất thời gian của mình và người khác.

Để hành lí lên ghế ngồi

Nhiều người chiếm chỗ ngồi ở khu vực chờ máy bay bằng cách để hành lí lên ghế bên cạnh. Điều này làm nhiều người không có chỗ ngồi.

Không dùng tai nghe khi nghe nhạc

Việc không dùng tai nghe hoặc mở loa lớn ở nơi công cộng là hành vi thiếu văn hóa. Đặc biệt ở nơi rất đông và nhiều thủ tục phải chú ý như ở sân bay thì càng nên chú ý. Mọi người ở đây đều mệt mỏi, đói bụng và chỉ muốn mau chóng trở về nhà hoặc điểm đến. Hãy tôn trọng moi người và giữ không gian yên tĩnh nhất có thể.

Văn hóa dùng nhà vệ sinh công cộng

Nhiều người để đồ đạc la liệt trong nhà vệ sinh gây choáng chỗ của người khác. Hãy tôn trọng không gian công cộng và nhường chỗ cho người khác.

Chiếm dụng ổ cắm

Hãy thể hiện sự văn minh khi nhường nhịn ổ cắm vốn hiếm hoi tại sân bay cho người khác. Ví dụ bạn dùng cắm laptop và sạc pin điện thoại.

Cản trở khi lên máy bay

Nếu bạn không nắm giữ vé hạng nhất hay nằm trong nhóm lên máy bay đầu tiên thì hãy nhường vị trí đó cho người khác khi tiếp viên bắt đầu kiểm vé. Các hãng hàng không thường phân từng nhóm lên máy bay để tránh lộn xộn. Hãy kiểm tra số trên vé của mình và chờ đợi đến lượt một cách kiên nhẫn.

Có rất nhiều cách để cho người khác thấy bạn là người hiện đại văn minh, nhất là những nơi như sân bay. Nắm được những bí quyết này sẽ phần nào giúp bạn thêm nhiều điểm cộng trong mắt người khác và khả năng tự rèn luyện ý thức ở nơi công cộng.

Mời bạn xem thêm: Một số lưu ý khi đi máy bay bạn cần biết


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina