Nội dung tin

Những giấy tờ cần có khi làm thủ tục lên máy bay

Giao thông đường hàng không ngày càng phát triển hơn và việc đi lại bằng máy bay cũng trở nên quen thuộc và không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam nữa. Tuy nhiên lần đầu đi máy bay, nhiều người bỡ ngỡ và không biết mình phải cầm theo những giấy tờ gì để làm thủ tục lên máy bay. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải quyết khó khăn này bằng cách chia sẻ thông tin về những giấy tờ cần có khi đi máy bay để các bạn tham khảo.
 

Những giấy tờ cần có khi làm thủ tục lên máy bay

Giấy tờ tủy thân cần có để làm thủ tục lên máy bay:

• Vé máy bay: Tất nhiên, để có thể lên máy bay các bạn cần phải có vé máy bay. Hiện nay, cùng với sự phát triển của giao thông đường hàng không thì các đại lý bán vé máy bay giá rẻ ngoài việc bán vé trực tiếp tại đại lý còn triển khai bán vé trực tuyến qua mạng. Vậy nên, khi lên máy bay, đối với các vé máy bay giấy thì các bạn cần phải mang theo giấy tờ còn hiệu lực cho chuyến bay. Còn đối với vé máy bay điện tử, thì các hãng máy bay đã lưu trữ thông tin của bạn trong chuyến bay tuy nhiên các bạn cũng cần phải mang theo tờ thông tin vé điện tử bên mình.  

• Hộ chiếu: Với những chuyến bay quốc tế, các bạn phải có hộ chiếu để làm thủ tục xuất và nhập cảnh. Hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn và hiệu lực sử dụng.

• Giấy chứng minh nhân dân: Đối với những chuyến bay trong nước, các bạn không cần phải mang theo hộ chiếu tuy nhiên phải mang theo chứng minh nhân dân. Bên cạnh đó, còn có thể mang theo thẻ đại biểu Quốc hội, thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe ô tô, mô tô, thẻ kiểm soát an ninh hàng không, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam, giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của công an phường, xã nơi cư trú. Riêng đối với trẻ em dưới 14 tuổi cần phải có thêm giấy khai sinh, giấy chứng sinh. Đặc biệt nếu đi một mình thì cần phải có giấy cam kết của người đại diện theo pháp luật.

Lưu ý: Để quá trình làm thủ tục lên máy bay không gặp phải trục trặc hay sự cố gì, các bạn cần phải chắc chắn 02 điều sau: Thứ nhất, vé máy bay và giấy tờ tùy thân của bạn còn giá trị sử dụng. Thứ hai, các ảnh trên chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ nhận dạng an ninh, thẻ kiểm soát của các hãng hàng không… đều phải có dấu đóng giáp lai.

Với những thông tin về các loại giấy tờ cần phải có khi lên máy bay, hy vọng sẽ giúp các bạn chuẩn bị thật tốt hành trang để chuyến đi của mình diễn ra suôn sẻ!

Tham khảo thêm: Vi phạm quy định khi đi máy bay sẽ bị xử lý thế nào?


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina