Nội dung tin

Những tai nạn máy bay hy hữu


So với các phương tiện giao thông khác thì đường hàng không có tính an toàn khá cao. Không chỉ được trang bị các phương tiện, kỹ thuật hiện đại, ngành hàng không còn có vô vàn quy định bắt buộc phải tuân thủ. Mỗi chuyến bay trước khi cất cánh đều phải được kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho hành khách và phi hành đoàn. Tuy nhiên, trong lịch sử ngành hàng không đã từng có không ít những tai nạn máy bay hy hữu, buộc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp khiến bạn không thể ngờ tới mà đại lý vé máy bay PN Travel chia sẻ sau đây.
 

Những tai nạn máy bay hy hữu
 

Khi nói đến những tai nạn máy bay “dở khóc dở cười”, chúng ta thường nghĩ chuyện chỉ có ở các nước đang phát triển, còn “lạc hậu” về trang thiết bị. Song, những câu chuyện máy bay sau đây sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại. Vì nó diễn ra trên những chuyến bay của chính cường quốc kinh tế Hoa Kỳ.

Máy bay phải hạ cánh chỉ vì khoảng duỗi chân: Tháng 8/2014, trên chuyến bay từ Newalk đến Denver (Hoa Kỳ) đã xảy ra một sự cố mà nguyên nhân chỉ vì khoảng duỗi chân. Kết quả máy bay buộc phải chuyển hướng sang Chicago để hạ cánh khẩn cấp. Câu chuyện bắt đầu từ một vị hành khách vì để sử dụng laptop đã dùng dụng cụ bảo vệ đầu gối kê vào lưng băng ghế trước. Điều này làm cho vị khách nữ băng ghế trên không thể ngã ghế ra sau. Hai bên đã xảy ra tranh cãi. Tiếp viên chuyến bay đã yêu cầu vị khách phía sau bỏ bộ dụng cụ ra nhưng không được anh ta đồng ý. Vị khách nữ vì nóng giận đã hất ly nước vào mặt anh ta. Do đó 2 bên xảy ra xô xát. Không còn cách nào khác để ngăn 2 vị khách, phi hành đoàn phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Chicago và nhờ cảnh sát can thiệp. Chuyến bay tiếp tục cuộc hành trình đến Denver sau khi 2 vị khách nọ được “mời” đi và trễ hơn 38 phút.

Hạ cánh vì Whitney Houston: Nói chính xác hơn là nguyên nhân máy bay phải hạ cánh vì ca khúc “I Will Always Love You” của Whitney Houston. Sự cố dở khóc dở cười này xảy ra trên chuyến bay từ Los Angeles đến New York vào tháng 5/2013. Một hành khách nữ đã liên tục hát ca khúc này từ khi máy bay cất cánh. Điều này khiến toàn bộ hành khách và tiếp viên chuyến bay không thể nào chịu đựng được. Giải pháp cơ trưởng chuyến bay đưa ra là hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Kansas để nhờ cảnh sát “mời” fan ruột của Whitney Houston xuống máy bay mới có thể tiếp tục hành trình. Điều thú vị là dù bị cảnh sát còng tay dẫn đi nhưng cô ấy vẫn không ngừng ngân nga bài hát “I Will Always Love You”.

Máy bay hạ cánh vì chứng “xì hơi”: Vào năm 2006, trong khi đang thực hiện chuyến hành trình của mình, một chuyến bay của hãng hàng không American Airlines đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp để nhân viên an ninh kiểm tra. Nguyên nhân là vì nhiều hành khách phản ánh họ ngửi thấy mùi lưu huỳnh trên máy bay. Song, lý do của mùi lưu huỳnh này sau khi được tìm thấy đã khiến không ít người ái ngại. Một hành khách đã thừa nhận rằng vì mình trót dại “xì hơi” trên máy bay nên phải đốt diêm để át mùi. Sau đó, máy bay tiếp tục được cất cánh và vị hành khách nọ tất nhiên không có mặt.

Những sự cố hy hữu trên tuy không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chuyến bay, nhưng cũng để lại không ít ấn tượng cho các hành khách và phi hành đoàn có mặt lúc bấy giờ.

Xem thêm: Cách xử lý khi gặp sự cố trên máy bay


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina