Nội dung tin

Những vụ tai nạn máy bay khủng khiếp nhất thế giới

Theo thời gian, những vụ tai nạn máy bay khủng khiếp nhất thế giới vẫn còn đọng lại trong tâm trí của nhiều người dân. Đặc biệt là những vụ máy bay thảm khốc khi đâm đầu vào các bề mặt núi đá. Với những hình ảnh của chiếc máy bay trong lịch sử, đại lý vé máy bay giá rẻ PN Travel sẽ cung cấp đến cho bạn đọc những vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng nhất thế giới khi va vào vách đá.

Những vụ tai nạn máy bay khủng khiếp nhất thế giới

Những mảnh vỡ còn sót lại của chiếc máy bay mang số hiệu 571

Máy bay mang số 571 của không quân Uruguay

Sự việc diễn ra vào ngày 13-10-1972, chiếc máy bay mang số 571 của không quân Uruguay đã gặp tai nạn tại dãy Andes. Ở độ cao 4.200 mét của ngọn núi so với mực nước biển, chiếc máy bay dần bị chìm trong lớp tuyết lạnh của mùa đông sau khu đâm đầu vào đỉnh Cerro Seller, vị trí các này gần biên giới Argentina và Chile. Sự va đập vào đỉnh núi đã làm chiếc máy bay 571 mất thăng bằng và thủng lỗ lớn ở phía sau phần thân máy bay.

Trong 45 hành khách trên chuyến bay của không quân Uruguay còn lại 16 người thoát chết. Và vụ tai nạn kinh hoàng này đã trở thành tai nạn khủng khiếp nhất thế giới.

Những vụ tai nạn máy bay khủng khiếp nhất thế giới

 

Chiếc máy bay định mệnh của Hãng hàng không New Zealand

Vụ tai nạn của chiếc máy bay 901 đã để lại “dấu lặng” trong lịch sử của ngành hàng không New Zealand. Vào ngày 28-11-1979, chiếc máy bay nêu trên gặp nạn khi chở hành khách ngắm cảnh ở Nam cực đã lao vào núi Erebus trên hòn đảo Ross khiến 237 hành khách và 20 phi hành tử nạn. Nguyên nhân của vụ tai nạn là do phi công điều chỉnh tọa độ đường bay không chính xác và chuyển hướng vào con đường núi Erebus. 

Đây là vụ tai nạn có số người chết nhiều nhất trong lịch sử ngành hàng không New Zealand, số lượng hành khách tử nạn của chuyến bay 901 cũng gần bằng với chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Maylaysia mất tích trong năm 2014.

Xem thêm: Máy bay MH370 không mất tích

Những vụ tai nạn máy bay khủng khiếp nhất thế giới

Vụ tai nạn thiệt hại 520 người của Hãng hàng không Nhật Bản

Chuyến bay 123 của Hãng hàng không Nhật Bản

Năm 1985 là năm cả thế giới chứng kiến những vụ tai nạn hàng không thảm khốc nhất lịch sử. Trong đó vụ tai nạn của chuyến bay 123 của Hãng hàng không Nhật Bản cất cánh từ sân bay Tokyo đến sân bay Osaka đã đâm vào khe núi Takamagahara cahcs Tokyo 100 km và thiệt mạng 520 người, trong đó có 505 hành khách.

Với những vụ tai nạn máy bay trên đã gây nên nhiều bàng hoàng và lo ngại cho hành khách khi tham gia các chuyến bay.


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina