Nội dung tin

Quy định về hoàn hủy và thay đổi vé máy bay

Các bạn nên tìm hiểu những quy định, điều kiện chung của các hãng hàng không khi phát sinh vấn đề hoàn, hủy và thay đổi vé máy bay cho hành khách thì bạn vẫn biết cách xử lí tình huống sao cho thật khéo léo và tránh trường hợp tiền mất tật mang. Hoặc ngược lại bạn là người muốn hoàn, hủy và thay đổi thì vẫn có những kinh nghiệm phòng thân tránh mất nhiều chi phí đáng tiếc. Vietjet, Jetstar, Vietnam Airlines sẽ là ba đại diện tiêu biểu để bạn có thể tìm hiểu. Bạn phải lưu ý một điều là các hạng vé khuyến mãi, giảm giá thì không được áp dụng cho trường hợp đổi tên, hành trình, hoãn hoặc hủy vé. Với những quy định về hoàn, hủy và thay đổi vé máy bay của các hãng hàng không dưới đây sẽ giúp bạn có được tấm vé ưng ý nhất.

Quy định về hoàn, hủy và thay đổi vé máy bay của Vietjet Air

Các loại vé khuyến mãi, giảm giá sẽ không được phép hoàn. Các đại lý vé máy bay Vietjet Air sẽ tính phí đối với các trường hợp đổi tên, đổi hành trình, đổi chặng bay,...Quy tắc tính phí theo quy định của hãng cũng tương tự như Vietnam Airlines.

Quy định hoàn, hủy và thay đổi vé máy bay của hãng Vietjet Air được tiến hành như sau: hạng vé phổ thông thì sẽ không có trường hợp hoàn hủy, thay đổi hành trình nhưng tên khách tên khách, ngày giờ bay và chịu phí đổi (thay đổi trước 2 ngày so với ngày khởi hành) thì có thể thay đổi được. Đối với hạng vé cao cấp cũng thế không được hoàn vé, miễn phí thay đổi tên, ngày giờ bay, hành trình.

Quy định về hoàn, hủy và thay đổi vé máy bay

Mỗi hãng hàng không có quy định hoàn, hủy và thay đổi vé khác nhau

Quy định của hãng hàng không Vietnam Airlines

Vietnam Airlines là hãng hàng không của nhà nước, là anh cả đi đầu trên bầu trời nên việc đổi, hoàn, trả vé máy bay thì hãng này áp dụng tất cả các loại vé nhưng có tính phí tùy theo hạng mục (đổi tên, đổi hành trình, đổi chặng bay,…). Cũng giống như những quy định chung được đặt ra thì các vé siêu khuyến mãi của Vietnam Airlines không cho phép khách hàng đổi, trả.

Khi các bạn đổi hành trình, đổi ngày bay, đổi chặng bay hoặc hoàn vé thì tất nhiên số tiền bạn phải bù vào được tính như sau: phí dịch vụ B + chênh lệch giá vé C (giá vé hiện tại cao hơn vé cũ bao nhiêu, khách hàng bù thêm, nếu thấp hơn thì không hoàn) và A là vé bạn cần đổi. Kết quả phí cuối cùng bạn phải trả cho hãng hàng không là A + B + C (nhiều khi phí đổi gần bằng vé mua mới, chưa tính giá vé cũ lúc mua).

Tùy vào những trường hợp cụ thể mà các bạn có thể có thể hoàn vé hoặc thay đổi ngày giờ và sẽ bị tính phí hoặc miễn phí (tùy điều kiện vé) và chịu phí chênh lệch giá vé (nếu có). Ví dụ cụ thể như sau (mang tính chất tham khảo): hạng phổ thông thì hoàn vé phí 400.000, đổi ngày giờ miễn phí, đổi hành trình 400.000 + phí chênh lệch vé (nếu có), hạng thương gia: hoàn vé phí 400.000, đổi ngày giờ bay miễn phí, đổi hành trình 400.000 + phí chênh lệch vé (nếu có) và phí phụ thu sẽ không được hoàn trả trong trường hợp khách yêu cầu hoàn vé.

Các bạn có thể trực tiếp đến phòng vé máy bay gần nhất của Vietnam Airlines hoặc gọi điện thoại theo đường dây nóng mà bạn đã mua vé để hủy vé, trường hợp này có thể áp dụng đối với việc mua vé máy bay trực tuyến.

Quy định của hãng hàng không Jetstar

Jetstar Pacific Airlines cũng theo quy định chung của hai hãng hàng không lớn trên là không đổi, hoàn vé siêu khuyến mãi. Quy tắc tính phí của Jetstar được áp dụng theo hãng hàng không Vietnam Airlines nhưng con số có chênh lệch chút ít, thông thường sẽ thấp hơn Vietnam Airlines.

Nhưng Jetstar Pacific Airlines có nhiều ưu điểm trong việc đổi, hoàn, đổi vé cho hành khách vì đây là hãng hàng không mới nên luôn có những chính sách hấp dẫn để thu hút lượng khách hàng. Hạng vé Starter: không được hoàn hủy nhưng vẫn có thể thay đổi tùy theo trường hợp và được tính mức phí nâng hạng. Hạng vé Starter Plus: không hoàn hủy nhưng vẫn có thể thay đổi rồi cộng thêm chênh lệch giá vé (nếu có) trong thời hạn thay đổi.

Hạng vé Starter Max thì được hoàn toàn hủy (nếu ban đầu đắt là hạng Startar Max, không áp dụng cho loại vé nâng hạng lên Starter Max), thay đổi nhưng vẫn tính phí + chênh lệch giá (nếu có) tại thời điểm thay đổi và hạng thương gia Max Bundle cũng áp dụng tương tự.

Xem thêm: An toàn ký gữi hành lý vé máy bay


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina