Nội dung tin

Quy trình làm thủ tục tại sân bay

Thực hiện hành trình cho chuyến đi phải trải qua các bước cần thiết trước khi lên máy bay, ngoài việc đến các đại lý vé máy bay để sở hữu tấm vé máy bay thì việc hoàn tất thủ tục cho chuyến đi là một trong những bước quan trọng không thể bỏ qua. Quy trình làm thủ tục máy bay cho chuyến đi phải trải qua 4 bước cơ bản dưới đây.

Quy trình làm thủ tục tại sân bay

Xác thực vé máy bay và giấy tờ liên quan trước khi làm thủ tục

Xuất trình vé và giấy tờ liên quan

Trước khi bước vào sân bay, hành khách phải xuất trình các giấy tờ liên quan, chứng minh hay xác thực địa điểm đi và đến của mình. Hoạt động này nhằm đảm bảo an ninh trật tự cho các chuyến bay diễn ra suôn sẻ và không bị ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của Hãng hàng không.

Quy trình làm thủ tục tại sân bay

Đến sân bay sớm để làm thủ tục trước khi khởi hành

Làm thủ tục tại quầy

Sau khi thực hiện xong bước đầu tiên, hành khách tiến hành làm thủ tục chuyến bay tại quầy, nhân viên các hãng hàng không kiểm tra các giấy tờ liên quan, đồng thời soi chiếu trước khi đến phòng chờ.

Trong bước này có vai trò kiểm soát nhằm đảm bảo an ninh, hạn chế tình trạng gây mất trật tự cho chuyến bay.

Di chuyển vào phòng chờ

Mọi thủ tục được thực hiện hoàn tất tại quầy và theo sự hướng dẫn của nhân viên hãng hàng không, hành khách di chuyển qua phòng chờ chuẩn bị cho chuyến bay.

Quy trình làm thủ tục tại sân bay
Cửa khởi hành của sân bay

Vào khu vực cửa khởi hành

Các thủ tục đã được hoàn thiện, sau sự chờ đợi chuyến bay khởi hành thì hành khách được phép tiến vào khu vực khởi hành. Hệ thống thông tin của sân bay sẽ thông báo cho các hành khách thông tin về chuyến bay sắp khởi hành để hành khách không bị nhầm lẫn lỡ chuyến.

Đảm bảo cho chuyến bay thành công, hành khách cần nắm rõ mọi thông tin bằng cách cập nhật qua kênh Internet hoặc nhờ sự tư vấn của nhân viên các đại lý bán vé máy bay trong quá trình mua vé.


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina