Nội dung tin

Rủi ro khi đặt vé tại các đại lý vé máy bay

Di chuyển bằng phương tiện hàng không đã trở thành một thói quen của người dân Việt Nam, bởi tính tiện lợi của nó. Phương tiện hàng không càng trở nên phổ biến hơn khi ngày nay có rất nhiều hãng máy bay giá rẻ ra đời.

 

Những quy định về thanh toán tiền vé cho các đại lý vé máy bay giá rẻ tại thời điểm thanh toán cũng đã tạo ra không ít khó khăn cho khách hàng. Bởi quy trình thanh toán tiền vé như sau:

Sau khi khách hàng đã thanh toán tiền qua internet, hệ thống đã trừ tiền rồi nhưng người mua vẫn chưa nhận được vé. Nguyên nhân do :

Khi ngân hàng trừ tiền vé ở tài khoản người mua và thông báo cho hãng hàng không để xuất vé qua hệ thống Internet nhưng hệ thống mạng của hãng hàng không lại không nhận được lệnh, dẫn đến việc khách hàng bị trừ tiền trong thẻ tín dụng mà vẫn không nhận được vé. Ngoài ra, lỗi cũng có thể phát sinh do ngân hàng sau khi trừ tiền đã không thông báo cho phía hãng hàng không để họ xuất vé cho khách hàng hoặc hệ thống internet của hai bên chưa tương thích với nhau chặt chẽ.

Không chỉ mất tiền oan do những yếu tố khách quan từ phương thức thanh toán chuyển khoản qua mạng, những quy định ngặt nghèo của vé máy bay giá rẻ cũng dẫn đến nhiều trường hợp “dở khóc dở cười”. 

Hiện tại các đại lý máy bay giá rẻ ra đời rất nhiều, với những chiêu trò quảng cảo khác nhau như cho vé không lấy tiền với điều kiện người đi phải cùng tên họ. Nhằm để quảng cảo tên tuổi của mình.

Nói tóm lại, bạn cần cân nhắc kỹ khi quyết định mua dịch vụ vé máy bay giá rẻ của các dai ly ve may bay. Đừng để tiền mất tật mang, phải thận trọng tìm hiểu kỹ thông tin về đại lý mình định mua vé. Điều trên sẽ đảm bảo cho bạn không bị tiền mất tật mang, đã mất tiền mà vẫn không nhận được vé.

 

Các tin khác liên quan : 

Các vấn đề chú ý khi lên máy bay

Làm gì để có chỗ ngồi tốt nhất trên máy bay

Thị trường đại lý vé máy bay cạnh tranh khốc liệt

Kinh nghiệm lựa chọn đại lý vé máy bay chất lượng

Đại lý vé máy bay uy tín PN TRAVEL

Nội dung liên quan

ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina