Nội dung tin

Sân bay độc nhất thế giới

Với bài viết dưới đây, đại lý vé máy bay PN Travel xin chia sẻ đến bạn đọc thông tin về sân bay độc nhất thế giới. Giữa một bán đảo nhỏ thuộc vùng Gibraltar, vương quốc Anh có một đường băng máy bay cắt ngang quốc lộ đông đúc. Đường bay vừa tạo nên nét độc đáo, vừa sử dụng tối đa diện tích nhỏ hẹp trên bán đảo.

Sân bay độc nhất thế giới

Sân bay Gibraltar cắt ngang đại lộWinston Churchill 

Đặc điểm độc đáo của sân bay Gibraltar

Sân bay Gibraltar nằm trên bán đảo chỉ với diện tích 6.8 km2 nên gây khó khăn trong việc xây dựng một sân bay riêng. Giới chức địa phương buộc phải xây dựng đường băng trên đại lộ Winston Churchill để phục vụ cho các chuyến bay từ vương quốc Anh đến bán đảo.

Hiện nay sân bay Gibraltar được đánh giá là sân bay độc nhất vô nhị trên thế giới, sở hữu đường băng cắt ngang con đường lưu thông chính trên bán đảo.

Sân bay độc nhất thế giới

Đường bay được ngăn cách khi máy bay cất và hạ cánh

Sân bay Gibraltar hoạt động tốt trên đường quốc lộ

Mặc dù không có nhiều hệ thống đại lý bán vé máy bay nhưng sân bay Gibraltar thu hút được lượng hành khách khá lớn, các chuyến bay đến và đi đều từ Anh Quốc. Trong 1 tuần, sân bay Gibraltar tiếp đón 30 chuyến bay đến với bán đảo nhỏ, điều này cho thấy, sân bay độc nhất thế giới hoạt động rất tốt.

Nhằm ngăn cách giữa đường băng và các phương tiện giao thông, giới chức địa phương đã thiết kế hàng rào chắc chắn, đảm bảo an toàn trong quá trình lưu thông trên đường băng và quốc lộ. Khi không có giờ bay, đại lộ Winston Churchill tấp nập trở lại.

Xem thêm: Sân bay sầm uất bậc nhất thế giới


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina