Nội dung tin

Sự ảnh hưởng của thời tiết đối với các chuyến bay

Thời tiết là yếu tố tác động lớn đến các chuyến bay, từ trước đến nay đã có những chuyến bay của các hãng hàng không trong và ngoài nước tạm hoãn do gặp thời tiết xấu như bão lớn, mưa to, sương mù,…Khi điều kiện về môi trường và các yếu tố chi phối khác không đảm bảo cho các chuyến bay an toàn và thoải mái thì các dai ly ve may bay của các hãng hàng không sẽ thông báo cho khách hàng thông qua hệ thống thông tin của hãng.

Sự ảnh hưởng của thời tiết đối với các chuyến bay

Sương mù ảnh hưởng đến sự khởi hành của chuyến bay

Giảm sự an toàn

Một chuyến bay thiếu sự an toàn và tin cậy sẽ gây nên tâm lý hoang mang và sợ hãi đối với các hành khách. Nếu chuyến bay đang di chuyển trên không trung bất ngờ gặp gió to và mưa lớn thì khả năng giữ thăng bằng trở nên khó khăn, các phần tử không khí và lượng nước làm ngăn cản tốc độ của chuyến bay. Ngoài ra hướng di chuyển của máy bay dễ bị lệch đường bay, ảnh hưởng đến sự an toàn của hành khách. Khi lượng sương mù dày đặc che khuất tầm nhìn của phi công có thể gây nên những hậu quả đáng tiếc.

Xem thêm: Tại sao nên tắt nguồn điện thoại khi lên máy bay

Sự ảnh hưởng của thời tiết đối với các chuyến bay

Thời tiết ảnh hưởng đến sự an toàn của chuyến bay

Ảnh hưởng đến lợi ích khách hàng

Thời gian là yếu tố quý báu của mỗi người, khi chuyến bay không thể thực hiện sẽ làm mất đi thời gian của hành khách, kèm theo đó là tâm lý lo lắng cho kế hoạch công việc cũng như cuộc hẹn đã đặt trước.  Trong trường hợp chuyến bay ở trên không trung nhưng gặp thời tiết xấu sẽ khó di chuyển và đường bay không êm, gây khó chịu cho người sử dụng.

Ngoài ra, khi máy bay di chuyển trong thời tiết xấu rất dễ bị hư hỏng các bộ phận và thiết bị trên máy bay, mất tín hiệu với mặt đất.

Chính vì vậy, khi dự báo thời tiết xấu và nhận được chỉ thị của cấp trên không thể thực hiện các chuyến bay, các đại lý bán vé máy bay có hành khách trong các chuyến bay của thời điểm đó sẽ thông báo cho khách hàng được biết thông tin.


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina