Nội dung tin

Sự cố máy bay trên sân Tân Sơn Nhất

Theo thông tin đại lý vé máy bay PN Travel mới cập nhật được, vào ngày mai 21-11 Cục Hàng không Việt Nam và Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam sẽ có cuộc họp trao đổi, phân tích và làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố về máy bay dân sự và quân sự sắp đâm nhau trên không trung sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 29-10 vừa qua và đưa ra hướng giải pháp tối ưu nhất cho các chuyến bay sau.

Sự cố máy bay trên sân Tân Sơn Nhất

Sai phạm nguyên tắc an toàn của ngành hàng không

May mắn sự cố không nghiêm trọng

Được biết, ngày 29-10 vừa qua, tổng công ty Quản lý máy bay Việt Nam thông báo đến Cục hàng không, chiếc máy bay Airbus A321 mang số hiệu HVN 1376 của Hãng hàng không Vietnam Airlines thực hiện hành trình từ TPHCM đi Huế gặp sự cố không lưu của hai chiếc máy bay. Sau khi cất cánh cách mặt đất 1.000ft (tương đương 304.8m) làm mất an toàn cho chuyến bay.

Vào 11h41 phút cùng ngày, máy bay HVN 1376 đang chờ lệnh đường cất hạ cánh ở đường 25L, nhận được lệnh cho phép cất hạ cánh ở đường 25R, máy bay di chuyển lại đúng đích. Trong lúc đó, chỉ huy quân sự cấp hiệu lệnh cho trực thăng Mi 172/423 cất cánh.

Tại thời điểm này, hai chiếc máy bay suýt va chạm nhau trên bầu trời sân bay Tân Sơn Nhất. May mắn sự cố này không gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Sai phạm quy trình làm việc

Vào ngày mai 21-11, Cục hàng không Việt Nam sẽ có kết quả cụ thể về nguyên nhân dẫn đến sự cố trên. Theo ông Đỗ Quang Việt – Cục phó Cục Hàng không Việt Nam cho biết, nguyên nhân chính là do công tác tổ chức hợp đồng giữa hàng không quân dân dụng với quân đội chưa đúng quy trình. Nếu bên quân sự muốn để máy bay cắt ngang đường cất hạ cánh thì phải thông báo trước với kiểm soát viên dân sự rồi mới phát hiệu lệnh cho phi công.

Trong trường hợp này, không báo trước đã gây nên sự cố trên, may mắn chưa ảnh hưởng đến tính mạng con người. 

Vụ việc xảy ra ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu của các đại lý vé máy bay giá rẻ trong thời gian sắp tới.


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina