Nội dung tin

Sự khác nhau giữa các hạng ghế trên máy bay

Ngành hàng không hiện nay đang trên đà phát triển với các hãng được chia ra làm hai loại đó là hãng hàng không truyền thống và hãng hàng không giá rẻ. Dựa vào sự đa dạng của các loại vé của từng hãng mà khách hàng có thể đến tại các đại lý vé máy bay để lựa chọn cho mình vé máy bay phù hợp nhất.

Các hãng chủ yếu có bốn hạng ghế máy bay: Hạng nhất, hạng thương gia, hạng phổ thông đặc biệt, hạng phổ thông.

Sự khác nhau giữa các hạng ghế trên máy bay

Ghế hạng nhất được trang bị đầy đủ thiết bị

Ghế hạng nhất

Là hạng ghế phục vụ cao cấp nhất của các hãng hàng không. Khách hàng được phục vụ trong từng khoang riêng biệt với đầy đủ các tiện nghi cao cấp nhất như: màn hình cá nhân, các món ăn cao cấp do đầu bếp đẳng cấp nấu, ghế rộng và dài có thể nằm duỗi thẳng người… và một số tiện nghi khác. Tuy nhiên, do mức độ cao cấp như vậy nên không phải hãng máy bay nào cũng có hạng ghế này.

Hạng ghế thương gia

Là hạng ghế máy bay có giá vé cao hơn hạng phổ thông, khách hàng được phục vụ nhiều tiện nghi đặc biệt. Khách hàng có quầy check–in riêng không phải đợi lâu và có phòng đợi riêng rộng rãi và lịch sự. Thông thường ghế ngồi của hạng thương gia rộng gấp rưỡi hạng phổ thông và hạng ghế có thể điều chỉnh để ngả nhiều hơn. Và nhiều tiện nghi như thức ăn và rượu sang trọng miễn phí, các tiện nghi khác tuỳ hãng cung cấp.

Sự khác nhau giữa các hạng ghế trên máy bay
Hạng ghế phổ thông đặc biệt dành cho trẻ em

Ghế hạng phổ thông đặc biệt

Là hạng ghế trung bình giữa hạng thương gia và hạng phổ thông. Tuỳ theo các chuyến bay mà các hãng hàng không quyết định có thêm hạng ghế này hay không.

Ghế hạng phổ thông

Theo thông tin của các đại lý bán vé máy bay, hạng ghế phổ thông được khách hàng ưa chuộng và đây là hạng ghế có trên hầu hết các chuyến bay thương mại. Bởi ghế hạng phổ thông vừa rẻ, vừa tiện lợi nên giới khách hàng không ngần ngại chọn lựa.

Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu và mức chi phí của từng hạng vé để hành khách có thể lựa chọn loại vé phù hợp.


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina