Nội dung tin

Tác hại của việc hút thuốc lá trên máy bay

Các hãng hàng không quốc gia trên thế giới đều có quy định nghiêm cấm hút thuốc trên máy bay. Quy định này được áp dụng từ năm 2000 và được thông báo tại các điểm trên sân bay, trên máy bay và ở các đại lý vé máy bay trên thị trường. Bởi tác hại của việc hút thuốc trên máy bay vô cùng ảnh hưởng đến sức khỏe của hành khách và sự an toàn, thoải mái cho một chuyến bay.

Tác hại của việc hút thuốc lá trên máy bay

Khói thuốc lá ảnh hưởng đến môi trường trong lành của máy bay

Ô nhiễm không khí trong môi trường kín

Theo khoa học đã chứng minh, trong thuốc lá chứa hàm lượng Nicotin cao và khi hút làn khói thuốc lá rất độc hại đối với người xung quanh. Trong môi trường khép kín trên máy bay, nếu có một người hút thuốc sẽ có nguy cơ gây ngạt thở cho người xung quanh. Hàm lượng độc hại có trong thuốc lá sẽ làn tỏa dần trong không gian chật hẹp làm ô nhiễm bầu không khí trên máy bay. Đồng thời, mùi thuốc lá bám dính vào nội thất máy bay gây nên mùi hôi khó chịu.

Tác hại của việc hút thuốc lá trên máy bay

Biểu tượng cấm hút thuốc trên máy bay

Ảnh hưởng sức khỏe hành khách

Bên cạnh sự ảnh hưởng của thời tiết đối với các chuyến bay, làn khói thuốc lá là tác nhân gây hại cho con người và cản trở sự an toàn cho máy bay. Trước đây có rất nhiều vụ việc liên quan đến sử dụng thuốc lá trên máy bay và chuyến bay phải hạ cạnh đột ngột để khắc phục tình hình, xử lý vụ việc. Theo quy định của một số quốc gia phát triển trên thế giới, nếu người hút thuốc trên máy bay sẽ phạt 5.000 USD (khoảng 100 triệu VNĐ) hoặc có thể bị giam dữ khi máy bay hạ cánh. Lệnh cấm hút thuốc lá trên máy bay vừa bảo vệ sức khỏe con người, vừa giúp chuyến bay an toàn cho mọi hành khách.

Với hàm lượng khói thuốc lá hít vào trong cơ thể làm ngăn cản sự vận chuyển Oxy trong máu, do đó những người bị suy hô hấp dễ bị tác động rất lớn từ thuốc lá, đặc biệt là sự tồn tại mùi và khói thuốc trong môi trường kín.

Chính vì vậy, đại lý vé máy bay giá rẻ PN Travel cân nhắc hành khách tham gia các chuyến bay không được sử dụng thuốc lá nhằm bảo vệ sự toàn cho chuyến bay và sức khỏe mọi hành khách.


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina