Nội dung tin

Tại sao bạn phải kéo cửa sổ lên khi máy bay cất cánh và hạ cánh

Khi máy báy chuẩn bị cất cánh và hạ cánh, hành khách sẽ được nhận thông báo từ loa và lời nhắc nhở của tiếp viên về yêu cầu kéo màn cửa sổ trên thân máy bay lên. Rất có nhiều người nghĩ rằng, viêc làm này chỉ để khách hàng được ngắm nhìn cảnh đẹp bên ngoài hoặc để tâm lý được thoải mái hơn. Nhưng sự thật không phải như vậy, mời các bạn cùng đại lý bán vé máy bay PN Travel tìm hiểu ý nghĩa đằng sau việc làm đó là như thế nào?

Tại sao bạn phải kéo cửa sổ lên khi máy bay cất cánh và hạ cánh?

Màn cửa phải được kéo mở để phi hành đoàn có thể xử lí kịp thời trong tình huống khẩn cấp

Lý do bạn cần phải mở màn cửa sổ máy bay

- Điều bạn không thể ngờ đến, chính là sẽ có rất nhiều sự cố không thể nói trước được có thể diễn ra trong thời điểm máy bay cất cánh và hạ cánh. Khoảnh khắc này vô cùng quan trọng và hầu hết các vụ tai nạn máy báy đều diễn ra ở thời điểm này.

- Với trường hợp khẩn cấp, phi hành đoàn sẽ thông báo khẩn cấp và mọi người sẽ được sơ tán chỉ trong 90 giây. Bất chấp sự chật chội của khoang máy bay và số lượng hành khách đang có mặt. Chính vì thế, tiếp viên rất cần phải chuẩn bị trước mọi tình huống bất ngờ xảy ra nên phải yêu cầu hành khách kéo màn cửa máy bay lên.

- Toàn phi hành đoàn luôn cần phải biết để quan sát những gì đang xảy ra bên ngoài máy bay. Để từ đó, nhanh chóng đưa ra quyết định kịp thời sẽ di tản hành khách ở cửa thoát hiểm và thoát ra ở phần nào của máy bay.

- Ngoài ra, còn đội cứu hộ mặt đất cũng cần biết tình trạng trong máy báy đang như thế nào để có biện pháp hỗ trợ chính xác nhất.

- Các hành khách cũng đóng vai trò giúp đỡ trong việc thoát hiểm. Vì với khách ngồi nay cửa sổ, họ sẽ giúp báo ngay sự cố bên ngoài máy bay như trục trặc ở cánh máy bay, có vật thể lạ đang gần máy báy…

- Ban ngày, kéo màn cửa lên và bật tất cả các đèn trong khoang máy báy sẽ giúp hành khách được quen mắt với ánh sáng bên ngoài. Trong trường hợp, có sự cố cần di chuyển sẽ không bị mờ mắt vì thay đổi ánh sáng đột ngột.

- Tương tự như thế đối với các chuyến bay vào ban đêm, màn cửa phải được kéo lên và đèn để mờ để không tạo ra sự tương phản về ánh sáng giữa bên trong và bên ngoài máy bay. Màn cửa được kéo lên cũng là cách tạo cân bằng giữa ánh sáng bên ngoài và bên trong máy bay.

- Thêm vào đó, hành khách cũng được yêu cầu phải dựng bàn ăn lên trước khi máy bay cất và hạ cánh để tránh vướng víu khi có sự cố.

- Khu vực ghế ngồi ở cửa thoát hiểm, chỉ có những hành khách trưởng thành và khỏe mạnh mới được sử dụng ghế này. Họ cũng được yêu cầu đọc chỉ dẫn an toàn và thoát hiểm cho trường hợp khẩn cấp và sẵn sàng phụ giúp phi hành đoàn.

Xem thêm: Bí quyết để có một chuyến bay thoải mái


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina