Nội dung tin

Tại sao nên tắt nguồn điện thoại khi lên máy bay

Trước khi lên máy bay, các quy định về việc tuân thủ hành trình bay không phải ai cũng biết rõ, hoặc biết rõ những lại cố tình không thực hiện, việc tắt nguồn điện thoại hay để chế độ bay khi trên máy bay chỉ là việc nhỏ nhưng hầu hết mọi người hay quên. Ở bất kỳ đại lý vé máy bay, khi khách hàng mua vé và có nhu cầu hiểu biết về các quy định của chuyến bay thì nhân viên tư vấn luôn tận tình hướng dẫn.

Tại sao nên tắt nguồn điện thoại khi lên máy bay?

Các thiết bị điện tử ảnh hưởng đến hướng di chuyển của chuyến bay

Nhiễm sóng định vị của máy bay

Là thiết bị tưởng chừng vô hại nhưng lại là mối nguy hiểm đến hành trình bay của các hãng hàng không. Những mức tín hiệu phát ra từ tần số di động là rất lớn. Mỗi chiếc điện thoại như một chiếc radio, mỗi khi bật nguồn điện thoại sẽ phát ra một mức sóng cực mạnh để dò tìm các trạm thu phát và kết nối với các trạm này.

Thật sự không nguy hiểm gì đối với mặt đất, nhưng khi trên máy bay các mức độ sóng này sẽ làm ảnh hưởng đến tín hiệu của máy bay, làm nhiễu sóng định vị của máy bay đối với trạm kiểm soát không lưu.

Tại sao nên tắt nguồn điện thoại khi lên máy bay?

Tuân thủ đúng quy định góp phần cho chuyến bay an toàn

Hậu quả khôn lường

Đã từng có sự cố được phát hiện kịp thời trên chuyến bay của hãng hàng không AirChina, trước khi tới Bắc Kinh máy bay bị lệch 30 độ so với đường bay chính, nguyên nhân do hành khách vẫn để điện thoại ở chế độ mở, sóng điện thoại là nhiễu sóng rada của máy bay, khiến máy bay di chuyển lệch hướng.

Các phi công trong đội bay từng trải qua việc nhiễu sóng điện tử do thiết bị điện tử cá nhân gây ra làm phá vỡ bộ cảm biến điện tử rất nhạy cảm trong khu vực hành khách. Trong quá trình cung cấp vé máy bay, nhân viên các đại lý bán vé máy bay trên thị trường luôn nhắc nhở để hành khách có sự hiểu biết và chuẩn bị tốt cho chuyến bay.

Chính vì vậy, việc sử dụng các thiết bị liên quan đến sóng điện từ cho các chuyến bay thì cần được kiểm soát kỹ trước khi chuyến bay cất cánh, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng con người và cho chuyến bay thuận lợi.


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina