Nội dung tin

Thiếu hụt vé máy bay trong dịp lễ 30-4 và 1-5

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân về phương tiện giao thông hàng không trong dịp lễ 30-4 và 1-5, các hãng hàng không trong nước đã tung nhiều đợt bán vé giá rẻ cho các dai ly ve may bay trên thị trường. Song, nhu cầu người dân không ngừng tăng nhưng nguồn cung thì ít, do đó vé máy bay sớm bán hết trước khi những ngày đại lễ đến.

Thiếu hụt vé máy bay trong dịp lễ 30/4 và 1/5
Nhu cầu và giá vé máy bay tăng cao trong dịp lễ cuối tháng 4/2015

Nhu cầu về phương tiện máy bay tăng cao

Sau đợt vé Tết 2015, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã bổ sung thêm 48 chuyến bay nội địa nhằm đáp ứng nhu cầu của hành khách trong đợt nghỉ lễ dài ngày cuối tháng 4. Mặc dù, với số lượng chuyến bay bổ sung cao nhưng chưa đủ để phục vụ khách hàng trong những ngày lễ, đặc biệt là chuyến bay đến các vùng đất du lịch như Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Phú Quốc,…Sự tiện lợi và tiết kiệm nhiều thời gian cho ngày nghỉ, máy bay được xem là phương tiện hiệu quả nhất cho người dân. Chính vì vậy, nhu cầu của các hành khách không ngừng tăng lên và việc tìm kiếm những chiếc vé máy bay giá rẻ của các hãng hàng không trở nên rầm rộ.

Xem thêm: Nhu cầu mua vé máy bay trong năm 2015

Thiếu hụt vé máy bay trong dịp lễ 30/4 và 1/5

Các hãng vé trong nước cạn kiệt nguồn vé trong dịp lễ vừa qua

Sự thiếu hụt vé máy bay trong ngày lễ

Không chỉ là tình trạng riêng của hãng hàng không quốc gia Việt Nam, mà đây còn là tình trạng chung của hãng Jetstar Pacific, Air Mekong. Các quầy vé ở sân bay và các đại lý bán vé máy bay trên thị trường đều rơi vào hoàn cảnh người mua thì nhiều nhưng người bán không có vé để bán.

Để sở hữu những tấm vé cho chuyến đi, người mua đã tiến hành đặt vé sớm trước thời điểm bay từ 1-3 tháng. Do đó, đến thời điểm ngày lễ bắt đầu, người dân bắt đầu mua vé càng thêm phần khó khăn.

Bên cạnh đó, các phương tiện giao thông như tàu hỏa, xe ô tô cũng hết vé bán và giá bán vé vào dịp lễ tăng gấp 2 lần so với ngày thường.

Qua đây có thể thấy rõ, dịp lễ 30/4 và 1/5 trong năm này, Bộ giao thông chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân về phương tiện đi lại.


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina