Nội dung tin

Thời điểm nào mua được vé máy bay giá rẻ trong dịp Tết

Thời điểm nào mua được vé máy bay giá rẻ trong dịp TếtNhư mọi người đã biết cứ mỗi Tết đến thì thị trường vé xe, vé tàu và vé máy bay lại được dịp nhộn nhịp hẳn lên. Lý do như vậy là vì mỗi năm chỉ có dịp Tết để những người làm việc xa quê có thể về nhà đoàn tụ với người thân, và là dịp nghỉ ngơi du lịch sau một năm làm việc. Đặc biệt là vé máy bay trong mùa Tết lại càng đắt đỏ vì số lượng người mua vé cho phương tiện này khà nhiều. Chính vì lý do đó mà đại lý vé máy bay Pntravel sẽ mách cho các bạn biết thời điểm nào tốt nhất để mua được vé máy bay giá rẻ.
 
Thời điểm nào mua được vé máy bay giá rẻ trong dịp Tết
Thời điểm nào mua được vé máy bay giá rẻ trong dịp Tết

Nguyên nhân không mua được vé máy bay giá rẻ

Dịp Tết luôn là dịp khó khăn nhất trong việc đặt vé máy bay và nhiều người cho rằng không thể mua được vé máy bay Tết giá rẻ. Tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn đúng, vé máy bay Tết giá rẻ vẫn có, nhưng không phải tất cả các ngày, vì giá vé rẻ chỉ áp dụng cho các chiều có xuất phát điểm thấp điểm như chiều từ Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng đi Hồ Chí Minh trước Tết hoặc từ Hồ Chí Minh đi đến các điểm khu vực Miền Trung và Miền Bắc sau Tết. Với các hành trình có xuất phát điểm cao điểm và có nhiều hãng hàng không khai thác như từ Hồ Chí Minh đi Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng thì vé giá rẻ vẫn áp dụng nhưng cho các ngày trước Tết Âm Lịch khoảng hơn 20 ngày. Còn những hành trình mà chỉ có 1 hãng khai thác (Như Hồ Chí Minh đi Đồng Hới, Tam Kỳ, Đà lạt, Pleiku, Tuy Hòa, Cà Mau, Côn Đảo...) Thì dù bạn có mua trước Tết 20 ngày hoặc hơn, hoặc mua trong Tết thì đều không có vé giá rẻ, vì chỉ có 1 hãng khai thác, số lượng chuyến bay ít, luôn trong tình trạng quá tải nên mua vé đã khó chứ chưa nói gì đến việc mua được vé giá rẻ.

Thời điểm nào mua được vé máy bay giá rẻ trong dịp Tết

Với kinh nghiệm của chúng tôi, dịp Tết Quý khách nên chọn mua vé Tết ngay khi các hãng mở bán (Có thể trước Tết 3, 4 tháng), việc này tuy khó (Vì phụ thuộc vào lịch nghỉ Tết của nơi làm việc, của con cái...), nhưng quý khách hãy tính thời gian già đi một chút, đừng tính non (Ví dụ thông thường 26 nghỉ Tết, Quý khách có thể chọn mua vé ngày 27, 28 hoặc thậm chí cả sáng ngày 29), như vậy dù lịch nghỉ có thể sớm hơn hoặc muộn hơn thì cũng không ảnh hưởng đến vé Quý khách đã mua. Cố gắng sắp xếp đừng để phải đổi vé khi đã mua, vé đến khi quý khách có lịch nghỉ, muốn đổi vé lúc đó các chỗ đều hết thì việc đổi vé sẽ không thể làm được, và chi phí cũng rất cao.
 
Quý khách cũng có thể nhờ các dai ly ve may bay giúp quý khách theo dỏi khi nào các hảng hàng không mở bán vé thì họ sẽ báo quý khách. Với cách làm này sẽ giúp quý khách đỡ mất thời gian và sẽ mua được vé như ý.
 
Theo: pntravel.com.vn
 

ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina