Nội dung tin

Tiềm năng của thị trường hàng không

Hàng không Việt Nam theo đánh giá của Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) là thị trường hàng không đang phát triển nhanh và năng động, xếp thứ bảy trong số những thị trường phát triển nhanh nhất thế giới. Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, ngành hàng không là cơ hội lớn cho sự phát triển của đất nước, bắt kịp nhịp độ của nền kinh tế hiện đại.

Tiềm năng của thị trường hàng không

Nguồn nhân lực chuyên nghiệp là điều kiện tốt cho sự phát triển vững mạnh của ngành hàng không

Thuận lợi

Hàng không góp 6 tỷ USD cho GDP hàng năm của Việt Nam và tạo ra hơn 230.000 việc làm cho người dân, trong giai đoạn 2008-2013, lượng khách đi lại bằng đường hàng không Việt Nam đã tăng thêm 96%. Phát biểu tại cuộc hội thảo “Hàng không: chắp cánh tăng trưởng kinh tế và kết nối Việt Nam với thế giới” diễn ra vào ngày 7-8-2014, ông Tony Tyler, Tổng Giám đốc IATA nhận định: “Việt Nam là thị trường hàng không năng động và phát triển nhanh chóng. Sự phát triển mạnh mẽ của hàng không sẽ mang lại lợi nhuận rất lớn cho nền kinh tế Việt Nam. Do vậy, lĩnh vực hàng không cần đươc coi trọng như một ngành kinh tế chiến lược và cần được quan tâm đúng đắn”. Chính vì vậy, xây dựng hệ thống đại lý vé máy bay và phát triển mở rộng đường bay trong tương lai rất quan trọng đối với ngành hàng không Việt Nam.

Xem thêm: Vietnam Airlines và mục tiêu mở đường bay đến Mỹ trong năm 2015

Những tín hiệu đáng mừng

Với sự xuất hiện đại lý vé máy bay giá rẻ của các hãng bay tư nhân, tỷ lệ hành khách đi máy bay đã tăng cao liên tục trong nhiều năm trở lại đây. Tính riêng năm 2013, lượng khách nội địa chọn máy bay làm phương tiện di chuyển đã tăng 21,5% so với năm trước đó. Riêng quý I/ 2014, con số này cũng tăng 21% so với cùng kỳ.

Chi phí vé máy bay rất hợp lý so với thu nhập của người dân, nhiều khi vé chỉ có giá vài ba trăm ngàn, mọi người có thể được đi máy bay. Ngành du lịch cũng nhờ hàng không mà phát triển và thu hút khách trong nước và quốc tế. Rõ ràng, nhờ sợ hội nhập mở cửa mà ngành hàng không Việt nam đã có chuyển biến tích cực: người dân được hưởng nhiều lợi ích, dịch vụ cải thiện tốt hơn, giá vé thấp.

Thêm vào đó, việc các hãng hàng không đang dần dần tiến hành cải cách thay đổi đội bay với các loại máy bay hiện đại và tiên tiến hơn cùng với việc nâng cao chất lượng các sân bay nội địa cũng như quốc tế đã làm nâng cao được sự hấp dẫn của thị trường hàng không Việt Nam.


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina