Nội dung tin

Tìm hiểu về huyền thoại máy bay Su-27

 
Su-27 là từng là “mãnh cầm” của không quân Nga trong thời kỳ chiến tranh lạnh (tên ký hiệu của NATO 'Flanker' - kẻ tấn công sườn) được thiết kế bởi phòng thiết kế Sukhoi, là đối thủ chính của các máy bay chiến đấu mới của Mỹ, và cũng là một trong những loại chiến đấu cơ thành công nhất của Nga. Vậy Su-27 là loại máy bay như thế nào, và vì sao là một trong những loại máy bay thành công trong lịch sử hàng không thế giới? Hãy cùng đại lý vé máy bay PN Travel tìm hiểu về huyền thoại máy bay Su-27.
 
Tìm hiểu về huyền thoại máy bay Su-27
Tìm hiểu về huyền thoại máy bay Su-27
 

Tìm hiểu về huyền thoại máy bay Su-27

 
Ngày 6 tháng 9 năm 1976 phi công Liên Xô Viktor Ivanovich Belenko lái chiếc máy bay phản lực chiến đấu Mikoyan-Gurevich MiG-25 "Foxbat" tới Hakodate, Nhật Bản. Và đây là lần đầu tiên các chuyên gia của Mỹ có cơ hội “bắt giữ” và nghiên cứu chiếc máy bay này, dựa trên những kết quả nghiên cứu có được từ chiếc Mig-25 bị “bắt giữ”, người Mỹ đã chế tạo thành công máy bay chiến đấu F-15 Eagle sau này.
 
Để đáp trả mối đe dọa của Mỹ, Liên Xô đã lập ra chương trình PFI (perspektivnyi frontovoy istrebitel, "Máy bay tiêm kích chiến thuật tiên tiến"), để chế tạo một loại máy bay có thể đương đầu với loại máy bay tiêm kích mới của Mỹ. Do chương trình PFI có chi phí rất đắt đỏ nên dự án trên được tách thành hai dự án khác nhau gồm:
 
Chương trình chương trình LPFI (Legkiy Perspektivnyi Frontovoi Istrebitel, có nghĩa là "Máy bay tiêm kích chiến thuật hạng nhẹ"). Với sự ra đời của tiêm kích Mig-29.
Và chương trình TPFI (Tyazholyi Perspektivnyi Frontovoi Istrebitel, có nghĩa là "Máy bay tiêm kích chiến thuật tiên tiến hạng nặng"). Với sự ra đời của tiêm kích Su-27 mà NATO gọi là Flanker.
Quá trình thiết kế
Dự án thiết kế mẫu máy bay tiêm kích thế hệ mới thể hiện tham vọng Liên Xô về một loại máy bay vượt xa F-15, và mẫu đầu tiên có tên gọi là T-10 (thiết kế máy bay cánh tam giác thứ 10 của Sukhoi), cất cánh lần đầu ngày 20 tháng 5 năm 1977. Sự phát triển của T-10 đã xảy ra một số vụ tai nạn như tai nạn rơi máy bay ngày 7 tháng 5 năm 1978 và ngày 23 tháng 12 năm 1981.
 
Việc chế tạo Su-27 và bắt đầu khoảng năm 1984, với những khó khăn trong quá trình chế tạo khiến nó không thể xuất hiện cho tới tận năm 1986.
 
Và trong quá trình hoàn thiện không thể không nhắc đến 5 nhân vật góp phần làm nên huyền thoại Su-27, đó là:
  • Tổng công trình sư Mikhail Simonov
  • Trưởng phòng thiết kế Oleg Samoylovich
  • Thiết kế viên hạng hai Vladimir Antonov
  • Phi công thử nghiệm Vladimir Ilyushin
  • Phi công thử nghiệm Viktor Pugachev

Đặc tính kỹ thuật

Tìm hiểu về huyền thoại máy bay Su-27 giúp ích rất nhiều cho quân sự. Thiết kế căn bản của Su-27 về mặt khí động học tương tự MiG-29, nhưng lớn hơn. Đây là một loại máy bay rất lớn, và để giảm trọng lượng cấu trúc đến mức tối thiểu, nó sử dụng nhiều titanium. Vật liệu composite không được sử dụng.
 
Su-27 là máy bay đầu tiên của Liên Xô có hệ thống điều khiển fly-by-wire, Kết hợp với lực ép lên cánh tương đối thấp và hệ thống điều khiển bay cơ bản mạnh, nó làm cho máy bay trở nên nhanh nhẹn và cơ động trong cách động tác thao diễn.
 
Với tầm hoạt động lớn, trang bị vũ khí hạng nặng, và cực kỳ cơ động nhanh nhẹn linh hoạt. Su-27 thường xuyên thực hiện các chuyến bay trong các nhiệm vụ chiếm ưu thế trên không, nhưng nó có thể thực hiện gần như mọi nhiệm vụ chiến đấu, là đối thủ trực tiếp của các máy bay như F-14, F-15, F-16, F-18 của Mỹ.
 
Sau thành công của Su-27 các mẫu máy bay khác bắt đầu phát triển dựa trên những đặc tính kỹ thuật ưu việt vốn có như: Su-33, Su-30, Su-34, và đỉnh cao của công nghệ hàng không Su-35.
 
Trên đây là những thông tin sơ lược về huyền thoại máy bay Su-27 của Nga mà dai ly ve may bay PN Travel vừa chia sẻ cho các bạn, ngoài việc chia sẻ những thông tin hữu ích về hàng không, thì đại lý vé máy bay giá rẻ PN Travel có thể cung cấp cho bạn sự lựa chọn cho những chuyến bay phục vụ cho công việc, hay những kỳ nghỉ, du lịch phù hợp nhất. 
 
Hãy ghé thăm website của chúng tôi để cập nhật thêm thông tin mới nhất về các chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không bạn nhé!
 
Theo: pntravel.com.vn

ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina