Nội dung tin

Tìm hiểu về vé máy bay điện tử

Cùng với sự phát triển của giao thông đường hàng không thì việc di chuyển bằng máy bay ngày càng trở nên phổ biến. Cùng với đó, nhiều đại lý vé máy bay cũng được triển khai, xây dựng để giúp cho các bạn có thể mua được vé máy bay nhanh chóng và dễ dàng. Hiện nay, ngoài vé máy bay giấy, các bạn có thể mua vé máy bay điện tử để thực hiện chuyến đi của mình. Vậy các bạn đã biết, vé máy bay điện tử là gì chưa?
 

Tìm hiểu về vé máy bay điện tử

Vé máy bay điện tử là gì?

Vé máy bay điện tử là loại vé được cung cấp cho khách hàng dưới dạng dữ liệu điện tử thay vì dưới dạng in trên giấy. Thông tin trên vé điện tử cũng bao gồm những thông tin chính như: Mã đặt chỗ, Số vé, Tên chuyến Bay, Hành trình điểm đi điểm đến, Tên khách hàng, Thời gian bay, giá vé, các khoản thuế và phí, Các điều kiện giá vé, loại máy bay.

Khi mua vé điện tử, các bạn bắt buộc phải khai báo đầy đủ và chính xác thông tin trên giấy tờ tùy thân. Các thông tin này sẽ được lưu thành dạng dữ liệu trong máy tính vì vậy nên khi lên máy bay, các bạn chỉ cần xuất trình giầy tờ tùy thân là sẽ được lên máy bay mà không cần kiểm tra vé. Các bạn có thể mua vé máy bay điện tử thông qua website của các đại lý bán vé máy bay giá rẻ hoặc đặt vé qua các phần mềm như: Sabre, Galileo, Abacus, Amadeus.

Ưu điểm của vé máy bay điện tử

Vé điện tử ngày càng được nhiều hãng hàng không áp dụng thay vì vé máy bay giấy truyển thống, tại sao lại như vây? Vì vé máy bay điện tử có những ưu điểm như sau:

• Tiết kiệm chi phí: Với vé máy bay điện tử các hãng hàng không sẽ không phải trả phí cho khâu in ấn, vận chuyển, xử lý chứng từ… Các đại lý sẽ không phải trả phí cho việc giao nhận, bảo trì hệ thống in vé,… nên khi đến tay khách hàng tất nhiên giá vé sẽ rẻ hơn so với vé máy bay giấy.

• Tiết kiệm thời gian: Thay vì phải đến sân bay hay các đại lý để mua vé và chờ đợi lấy vé thì với vé máy bay điện tử, các bạn chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin cho các nhà cung cấp vé và thanh toán thì coi như công việc mua vé đã thành công.

• Không sợ mất, không sợ rách: Vì vé máy bay điện tử ở dạng dữ liệu nên bạn sẽ không phải lo nghĩ đến vấn đề về mất vé máy bay hay rách vé máy bay.

Như vậy các bạn có thể thấy, so với vé máy bay giấy thì vé máy bay điện tử có rất nhiều ưu điểm. Nếu như các bạn đang có dự định đi du lịch hay đi công việc bằng máy bay thì hãy liên hệ với đại lý vé máy bay giá rẻ PN Travel chúng tôi để đặt mua vé máy bay ngay hôm nay nhé!

Tham khảo thêm: Đặt mua vé máy bay trực tuyến giá rẻ


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website, SEO website: Phương Nam Vina