Nội dung tin

Tìm hiểu ý nghĩa số hiệu của các chuyến bay

Số hiệu của mỗi chuyến bay chính là thông tin về cửa ra và trạng thái của mỗi chuyến bay. Thậm chí, bạn còn cảm nhận được chuyến bay sẽ tuyệt vời hay quá bình thường. Vì vậy, để bạn có thêm thông tin hữu ích cho bản thân hãy cùng PN Travel tìm hiểu ý nghĩa các số hiệu của chuyến bay ngay bây giờ.

Tìm hiểu ý nghĩa số hiệu của các chuyến bay

Ý nghĩa thực sự của số hiệu chuyến bay không phải ai cũng hiểu. Ảnh: Wanderplex

Số hiệu chuyến bay là gì?

Đó chính là một dãy số được kết hợp giữa chữ cái và con số. Hai chữ cái đầu tiên chính là mã của hãng hàng không; ví dụ: AA - American Airlines, VN - Vietnam Airlines, VJ - Vietjet Air...Với các chuyến bay đi về hướng Đông hoặc Bắc thường được đánh số chẵn còn ngược lại với chuyến Tây Nam thì là có số lẻ.

Ý nghĩa số hiệu các chuyến bay

Các chuyến bay lượt về thường được đánh số lớn hơn hoặc nhỏ hơn với số hiệu của chuyến bay lượt đi cùng một thời điểm. Ví dụ, bạn di chuyển giữa Hà Nội và TPHCM, chuyến bay 1208 sẽ có hướng xuống phía Nam; trong khi 1207 đưa bạn về phía Bắc.

Nếu số hiệu chuyến bay của bạn càng nhỏ thì mức độ uy tín của hãng hàng không của bạn càng cao. Do đó, số hiệu có từ 1 đến 2 chữ số được dành cho các hãng hàng không lớn với nhiều chuyến bay dài. Bạn sở hữu tấm vé trên chuyến bay như vậy thì bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và dịch vụ.

Số hiệu chuyến bay có 4 chữ số, thường bắt đầu bằng số 3 hoặc lớn hơn 3 là các chuyến bay liên danh Code Share. Khi đó, vé máy bay cho bất kỳ hành trình nào cũng có thể được đặt bởi một hãng nhưng trên thực tế hành khách có thể được bay kết hợp trên nhiều chuyến bay của các hãng hàng không khác nhau với mã chuyến bay khác nhau. Chính vì thế, việc hiểu rõ Code Share này rất quan trọng để đảm bảo cho bạn biết và nắm được hành trình của chuyến bay đi.

Số hiệu chuyến bay cũng được tái sử dụng nhiều lần trên nhiều hành trình bay khác nhau trong một năm. Ngoài ra, với chuyến bay đã gặp tai nạn thì số hiệu đó được xóa sổ ngay lập tức. Ví dụ như chuyến AA11 của hãng hàng không American Airlines, trên hành trình Boston-Los Angeles. Thật không may, chuyến bay này đã khởi hành lần cuối cùng vào ngày 11/9/2001, trước khi bị không tặc tấn công và đâm vào tòa nhà trung tâm Thương mại Thế giới. Kể từ sau sự kiện đó, số hiệu AA11 bị xóa bỏ khỏi kho số hiệu của AA.

Xem thêm: Bí quyết để có một chuyến bay thoải mái


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina