Nội dung tin

Tổng giám đốc Total tử nạn vì sự cố máy bay

Theo thông tin của đại lý vé máy bay PN Travel mới cập nhật, tổng giám đốc Christophe de Margerie của tập đoàn dầu khí Pháp Total đã tử vong trên chiếc chuyên cơ Falcon 300 từ sân bay Vnukovo về lại Paris vào lúc 23 giờ tối ngày 20-10.

Tổng giám đốc Total tử nạn vì gặp sự cố máy bay

Trên sân bay Vnukovo nơi tổng giám đốc Total tử nạn

Nguyên nhân tử nạn của tổng giám đốc Total

Khi chiếc chuyên cơ Falcon 300 đang khởi động chạy lấy đà để cất cánh trên đường băng ở sân bay Vnukovo thì bất ngờ va vào một xe xúc tuyết trên đường bay khiến chiếc chuyên cơ bay lên và rơi xuống bốc cháy. Hậu quả là có 4 người trong chuyến bay tử nạn trong đó có tổng giám đốc Total là Christophe de Margerie.

Được biết tài xe lái xe xúc tuyết đang trong tình trạng say rượu.

Bắt giữ người liên quan

Đến sáng ngày 23-10, Ủy ban điều tra Nga đã bắt giữ bốn người trực tiếp hướng dẫn điều hành chiếc chuyên cơ Falcon 300 cũng như mọi hệ thống trong phạm vị sân bay khi xảy ra tai nạn.

Bốn người này gồm: giám đốc điều hành bay Roman Dounaev, giám đốc nhân sự sân bay Svetlana Krivsun, nhân viên không lưu Alexander Kruglov và đội trưởng đội xe xúc tuyết Ledenev Vladimir.

Ủy ban điều tra cho rằng nguyên nhân dẫn đến tai nạn đáng tiếc trên do đội ngũ nhân sự thực hiện sai nguyên tắc an toàn của sân bay.

Sự việc gây không ít ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ giữa hai nước.


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina