Nội dung tin

Top 10 sân bay tốt nhất năm 2016 (Phần 1)

Ngành hàng không đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế, giao thương quốc tế giữa các quốc gia hiện nay. Vì thế ngày càng nhiều quốc gia tập trung phát triển ngành hàng không. Bên cạnh việc mở rộng sân bay, tăng số lượng chuyến bay thì chất lượng phục vụ tại các sân bay cũng được chú trọng. Theo một khảo sát và thăm dò ý kiến khách hàng do hãng Skytrax thực hiện hàng năm thì danh sách 10 sân bay sau đây được đánh giá là tốt nhất năm 2016. Chúng ta hãy cùng điểm qua những cái tên nằm trong danh sách này.

Danh sách Top 10 sân bay tốt nhất năm 2016

Đứng đầu trong bảng xếp hạng là sân bay Changi của Singapore. Đây cũng là lần thứ tư liên tiếp sân bay Changi vinh dự nhận được danh hiệu này. Điều này phần nào khẳng định chiến lược phát triển ngành hàng không của Singapore đang đi đúng hướng.

Sân bay Changi (Singapore)

Đây là sân bay chính của 3 hãng hàng không là Singapore Airlines, Silkair và Tigerair. Năm nay cũng là năm thứ 4 liên tiếp Changi đứng đầu trong danh sách này. Kiến trúc đẹp, sang trọng, nhiều dịch vụ tiện ích, giải trí, mua sắm cùng hệ thống điều hành hiệu quả cao chính là những yếu tố giúp sân bay Changi luôn làm hài lòng hành khách. Changi cũng là sân bay xếp thứ 16 trên thế giới về sự “bận rộn”.

Sân bay Changi Singapore

Sân bay Incheon (Hàn Quốc)

Vị trí của sân bay Incheon nằm bên ngoài thành phố Seoul, xếp hạng 24 thế giới về sự đông đúc. Sân bay Incheon được thành lập từ năm 2001 và là căn cứ chính của hãng hàng không Korean Air. Điểm độc đáo của sân bay Incheon chính là viện Bảo tàng Văn Hóa Hàn Quốc tọa ngay bên trong sân bay. Bảo tàng thường xuyên tổ chức các chương trình văn hóa nghệ thuật mang đến cho hành khách sự thích thú.

Sân bay Incheon Hàn Quốc

Sân bay Munich (Đức)

Sân bay tọa lạc ngoại ô thành phố Munich và là sân bay “bận rộn” nhất tại Châu Âu. Sân bay Munich là căn cứ của các hãng hàng không như: Air Berlin, Condor, Lufthansa. Điểm hấp dẫn hành khách của sân bay là kiến trúc kính bao phủ toàn bộ sân bay, sân golf và khu trưng bày máy bay cổ.

Sân bay Munich Đức

Sân bay Tokyo Haneda (Nhật Bản)

Xếp thứ tư thế giới về sự bận rộn, sân bay Tokyo Haneda được đánh giá cao vì sự sạch sẽ, các cửa hàng mua sắm hấp dẫn cùng hệ thống phục vụ khách hàng nhanh và hiệu quả cao. Sân bay Haneda cũng là một trong hai sân bay chính của thủ đô Tokyo - Nhật Bản.

Sân bay Tokyo Haneda Nhật Bản

Tham khảo thêm: Top 10 máy bay dân dụng lớn nhất trên thế giới

Sân bay Hong Kong

Là sân bay đông nhất Châu Á, và được nhiều hãng hàng không chọn làm căn cứ chính như: Cathay Pacific, Hongkong Airlines, Dragonair. Sân bay Hong Kong chính thức đi vào hoạt động từ năm 1998 và được đặt trên một hòn đảo nhân tạo.

Sân bay Hong Kong Trung Quốc

Theo: pntravel.com.vn


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina