Nội dung tin

Trực thăng quân đội Thái Lan gặp nạn

Sau những vụ máy bay mất tích do bị khủng bố và gặp nạn xảy ra trong năm thì mới đây chiếc trực thăng quân đội Thái Lan gặp sự cố trên địa phận nước này và chưa xác định được nguyên nhân.

Trực thăng quân đội Thái Lan gặp nạn

Chiếc trực thăng Bell 212 của quân đội Thái Lan trước khi gặp nạn

Thiệt mạng 9 sĩ quan

Chiếc trực thăng thực hiện chuyến bay và gặp nạn vào ngày 17-11 mang số hiệu Bell 212, được thiết kế có hai cánh và hai động cơ. Theo thông tin của cơ quan nhà nước Thái Lan thông báo, sau gần 10 phút cất cánh thì chiếc trực thăng bị rơi xuống tại Tingr Phayao, cách Thủ đô Bangkok 590km về phía Bắc. 

Khi đó trên chiếc trực thăng có 9 sĩ quan của quân đội Hoàng gia Thái Lan và tất cả đều bị thiệt mạng.

Trực thăng quân đội Thái Lan gặp nạn

Hình ảnh Bell 212 bị cháy sau khi rơi xuống mặt đất

Chưa xác định được nguyên nhân

Hiện tượng trực thăng của nước này gặp nạn khi đang thực hiện hành trình bay trên không trung xảy ra nhiều trong những năm qua. Đặc biệt là vào hồi năm 2011, ba chiếc trực thăng rơi liên tục chỉ trong vòng 8 ngày và thiệt hại 17 người. Theo các nhà nghiên cứu chế tạo, rất có thể do trục trặc lỗi kỹ thuật nên đã xảy ra sự cố đáng tiếc trên.

Sau tai nạn này, Thái Lan ra quyết định tạm ngừng sử dụng loại trực thăng Bell 212 vì nghi ngờ về chất lượng kỹ thuật và sự an toàn tính mạng con người.

Theo phát ngôn viên Winthai Suvaree của quân đội Thái Lan, chưa xác định được nguyên nhân xảy ra vụ rơi máy bay trực thăng nêu trên. Đại lý vé máy bay PN Travel sẽ sớm cập nhật thông tin cung cấp cho bạn đọc theo dõi ở bài viết sau.


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina