Nội dung tin

Trục trặc kỹ thuật máy bay Vietjet Air hạ cánh khẩn cấp

Trong thời gian gần đây, trên các tuyến sân bay cả nước xảy ra hàng loạt sự cố về cách điều hành cũng như lỗi kỹ thuật. Mới đây, các thông tin về trục trặc kỹ thuật máy bay Vietjet Air phải hạ cánh khẩn cấp đã ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu của các đại lý vé máy bay của Hãng Hàng không Vietjet Air.

Trục trặc kỹ thuật máy bay Vietjet Air hạ cánh khẩn cấp

 

Sự cố của máy bay Vietjet Air

Vào ngày 24-11, hành khách có chuyến đi Hà Nội - Sài Gòn của Hãng Hàng không Vietjet Air được ấn định thực hiện chuyến bay lúc 14h45 phút, trên chiếc máy bay mang số hiệu VJ 161.

Do quá trình lưu thông trên đường bay nên đến 15h50, chuyến bay được khởi hành. Chỉ trong lòng 15 phút cất cánh, phi công trưởng của chuyến bay báo hiệu xin được hạ cánh khẩn cấp. Đến lúc 16h20 chiếc máy bay VJ 161 hạ cánh an toàn.

Nguyên nhân vụ việc

Sau khi hạ cánh, các chuyên viên kỹ thuật đã tiến hành kiểm tra các bộ phận. Theo như thông tin củađại lý vé máy bay giá rẻ PN Travel cập nhật được, chiếc máy bay VJ 161 gặp trục trặc về hệ thống thủy lợi. Bộ phận này có vai trò chủ đạo đến các bộ phận khác làm cho cánh tà máy bay không có khả năng tăng hoặc giảm lực, hệ thống này được mở ra và khép lại khi cất cánh và hạ cánh nhằm tăng thủy lực cho máy bay. Chính vì thế, buộc phi công phải báo tín hiệu hạ cánh.


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina