Nội dung tin

Vé máy bay có chiều hướng tăng vào dịp tết

Các chuyến bay tết theo chiều từ Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh sẽ có mức giá khá cao, lên đến hơn 3 triệu đồng, đó là mức giá khó thay đổi cho dù là mua ở các dai ly ve may bay giá rẻ hay truyền thống.

Vào thời điểm trước tết Âm lịch 5 tháng, 3 hãng hàng không trong nước đã bán ra vé máy bay vào thời cao điểm này. Tính đến thời điểm này, Vietnam Airlines là hãng bán vé muộn nhất khi chỉ mới bắt đầu vào đầu tháng 10, trong khí đó Jetstar và Vietjet đã khai triển bán vé vào thời điểm tháng 9.

 

Sân bay quốc tế Nội Bài

Ảnh: Sân bay quốc tế Nội Bài

 

Các vé máy bay được bán vẫn tập trung và các chuyến tay từ Hồ Chí Minh đến Vinh, Hà Nội, Thanh Hóa, Hải Phòng, Đà Nẵng…hoặc chuyến bay từ Hà Nội đi Vinh, Đồng Hới…và các chuyến bay ngược sau tết. Thời gian cao điểm nhất của các chuyến bay này bắt đầu từ ngày 11/2 đến ngày 8/2 của năm 2015.

Khảo sát giá của các hãng bay lớn

Khảo sát đường bay từ thành phố Hồ Chí Minh đi Hà Nội vào thời gian những ngày trong tết, Vietnam Airlines có giá bán vé là 2,87 triệu đồng, Vietjet Air có giá là 2,8 triệu đồng, Jetstar Paciffic có giá 2,65 triệu đồng. Với các giá ở trên nếu tính thêm cả thuế và phí dịch vụ thì giá vé máy bay tết của cả 3 hãng hàng không sẽ có mức dao động từ 3 triệu đến 3,3 triệu đồng.

Mức giá trên có sự chênh lệch khá cao so với mức giá thông thường, với Vietnam Airlines thì mức giá vào dịp tết tăng cao hơn từ 1,5 đến 1,7 lần, còn với các hãng còn lại thì nhìn chung có thể tăng cao lên đến 3 lần. Qua sự khảo sát về giá vé của các hãng hàng không thì không có sự chênh lệch cao về mức giá vào thời điểm Tết.

Giải đáp thắc mắc về vấn đề giá vé cao như hàng không  truyền thống, đại diện của Jetstar cho biết vì thường xãy ra sự lỗ nặng trong giai đoạn bán vé Tết vì chênh lệch đầu. Mọi năm thường xảy ra tình trạng máy bay kín chổ vào lúc trước tết nhưng lại không có khách vào thời gian sau tết. Bên phiá đại diện của Vietjet cũng cho biết việc nâng giá các chuyến bay thẳng để bù đắp lại cho những chuyến bay thấp vào thời điểm này. Các hãng hàng không hy vọng việc giảm giá vé máy bay sẽ kích thích được nhu cầu đi du lịch ngày tết của hành khách. Vì giá vé lệch đầu rẻ nên ngoài việc chỉ có hành khách về quê ăn tết sẽ có thêm khách đi du lịch để tận hưởng kỳ nghĩ vào dịp lễ tết.

Nhận định về nhu cầu vé máy bay tết năm nay, các hãng hàng không vẫn chưa có những kế hoạch chính thức. Đối với Vietnam Airlines, vẫn chưa có những kế hoạch tăng chuyến vì còn phải có nghiên cứu, nhu cầu thị trường để đưa ra chiến lược phù hợp.Jetstar cũng phải dựa trên doanh thu mua từ thời điểm này đến hết cuối năm mới có thể đưa ra quyết định tăng bao nhiêu chuyến bay.

Một trong nhưng lý do mà các hãng hàng không không lo ngại về khả năng tiêu thụ vé vì kinh tế khó khăn, nhu cầu bay vẫn còn hạn chế. Tuy nhiên nguồn cung cầu lại tăng khi số lượng chuyến bay tăng lên.

Trước tình hình giá vé hiện nay đang tăng thì các hãng hàng không cũng chỉ cần bán được vé máy bay như những năm trước là sẽ đạt chỉ tiêu. Trong tình hình thực tế hiện nay, các hãng hàng không và các đại lý vé máy bay giá rẻ chưa bán được vé nhiều do hành khách có xu hướng mua vé tết khá muộn, nhất là khi tết năm nay đến chậm.


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina