Nội dung tin

Vé máy bay có xu hướng tăng giá

Tháng vừa qua, Bộ Tài chính Việt Nam đã ra quyết định cho phép một số dịch vụ ở các cảnh hàng không tăng giá từ ngày 1-10-2014, điều này đã làm người tiêu dùng lo lắng, dự báo về giá vé máy bay sẽ tăng trong thời gian tới.

Chi tiết tăng giá của một số dịch vụ ở các cảnh hàng không

Giá phục vụ khách hàng của hãng hàng không tăng thêm 10.000 đồng/hành khách so với trước, được áp dụng cụ thể trong các chuyến bay. Đối với các sân bay nội địa nhóm A (Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Phú Quốc, Đà Nẵng, Cát Bi,…) giá phục vụ sẽ tăng từ 60.000 đồng/hành khách lên 70.000 đồng/hành khách.

 

Nhà chờ sân bay tân sơn nhất

Ảnh: Nhà chờ sân bay Tân Sơn Nhất

 

Đối với các sân bay thuộc nhóm B (Phù Cát, Buôn Ma Thuột, Cà Mau, Tuy Hòa, Đồng Hới,…) giá phục vụ hành khách sẽ tăng từ 50.000 đồng/hành khách đến 60.000 đồng/hành khách. Đối với các chuyến bay quốc tế chưa có quyết định tăng giá dịch vụ.

Qua đó cho thấy, các dịch vụ thuộc hãng hàng không đang có xu hướng tăng chi phí. Bộ Tài chính cũng quy định chi phí soi chiếu an ninh dành cho các chuyến bay nội địa có mức thu 10.000 đồng/hành khách, qua cửa ưu tiên là 20.000 đồng/hành khách. Đối với khách quốc tế là 32.000 đồng/hành khách.

Trong khi đó, nhu cầu mua vé máy bay về quê ăn Tết nguyên đán 2015 và nhu cầu phương tiện đi lại của người dân đang tăng cao. Chi phí các dịch vụ ở cảng hàng không đều tăng, người tiêu dùng càng lo lắng các đại lý vé máy bay của các hãng hàng không trong nước sẽ tăng giá trong thời gian sắp tới. Vì thế, giá vé máy bay hiện nay là sự chú ý của nhiều hành khách khi lựa chọn phương tiện giao thông cho chuyến đi của mình.


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina