Nội dung tin

Việt Nam 7 năm giữ hộ máy bay Campuchia

Theo thông báo mới nhất của Cục Hàng không Việt Nam, yêu cầu Hãng hàng không Royal Khmer Airlines (RKA) của Campuchia di chuyển chiếc máy bay Boeing B727-223 và thanh toán các khoản phí. Hãng hàng không Royal Khmer Airlines là  một trong những hãng có hệ thống đại lý vé máy bay rất rộng.

Thông tin về chiếc máy bay Air Dream

Được biết, chiếc máy bay máy trên thân có dòng chữ Air Dream mang số hiệu đăng kí XU-RKJ, vì chiếc máy bay gặp trục trặc về lỗi kỹ thuật này đã nằm yên tại sân bay Nội Bài suốt 7 năm qua nhưng kể từ ngày 1-5-2007 đến nay, các đơn vị Hãng hàng không của nước bạn không có hành động di chuyển về nước và chiếc máy bay chiếm giữ diện tích gây khó khăn, ảnh hưởng các hoạt động tại sân bay Nội Bài.

 

Máy bay air dream

Ảnh: Máy bau Air Dream

 

Theo nghị định chính phủ về hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thủ tục xử lý tàu bay, Cục hàng không Việt Nam ra thông báo, đề nghị chủ nhân chiếc máy bay nêu trên đến nhận, phải di chuyển ngay khỏi sân bay Nội Bài và thanh toán đầy đủ các khoản chi phí giữ máy bay trong suốt 7 năm qua.

Kể từ lần cuối cùng Hãng hàng không Royal Khmer Airlines thanh toán (1-12-2007) đến ngày 22-08-2014 tổng chi phí lưu bãi của chiếc máy bay lên tới 605.800 USD tương đương 12,7 tỷ đồng, một khoản chi phí không nhỏ.

Cục hàng không Việt Nam đề nghị Hãng hàng không Royal Khmer Airlines phải có văn bản nhận lại máy bay và kết hợp với sân bay Nội Bài để di chuyển máy bay về nước.

Sau khi thông báo 3 lần liên tiếp, nếu quá hạn 60 ngày thì chiếc máy bay sẽ được bán đấu giá để sung công quỹ. Phương án này được nhà chức trách Việt Nam quy định xử lý trong trường hợp tàu bay bị bỏ.


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina