Nội dung tin

Việt Nam chào đón chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner

Theo đúng như kế hoạch, tháng 8/2015 Hãng hàng không Quốc Gia Việt Nam chào đón chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner mang số hiệu VN-A861 hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài. Và bắt đầu từ những ngày đầu của tháng 8, các đại lý vé máy bay trên toàn quốc sẽ bổ sung thêm chuyến bay quốc tế của chiếc máy bay này và tăng nhu cầu lựa chọn cho hành khách.

Việt Nam chào đón chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner

Chiếc máy bay hiện đại nhất của Boeing 787 đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài

Boeing 787-9 Dreamliner khai thác đường bay xuyên lục địa

Chiếc máy bay mang số hiệu VN-A861 chính thức hạ cánh xuống sân bay Việt Nam vào chiều ngày 2/8 vừa qua. Và Việt Nam trở thành quốc gia đầu tiên tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sở hữu và khai thác hai loại máy bay hiện đại nhất của thế hệ mới Boeing 787-9 Dreamliner và Airbus A350-900 XWB.

Dự kiến trong 4 năm tới, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam sẽ chào đón 19 chiếc máy bay Boeing 787 và 14 máy bay Airbus A350-900 XWB. Với số lượng máy bay tăng lên và ngày càng hiện đại, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam sẽ thay thế toàn bộ đội máy bay thân rộng của phiên bản cũ và đẩy mạnh hoạt động khai thác các đường bay xuyên lục địa bằng những chiếc máy bay mới có dịch vụ wifi, trang thiết bị hiện đại của Boeing 787-9.

Hành trình đầu tiên của chiếc máy bay thế hệ mới này đã chính thức khai thác ở Việt Nam trên đường bay đầu tiên giữa Hà Nội – Tp.Hồ Chí Minh. Sau đó sẽ mở rộng và phục vụ cho đường bay quốc tế giữa Hà Nội/Tp.Hồ Chí Minh đến Heathrow (London, Anh).

Việt Nam chào đón chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner

Boeing 787-9 cất cánh theo phương thẳng đứng

Điểm nổi bật của chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner

Tại triển lãm Hàng không quốc tế Paris Air Show lần thứ 51 vào ngày 15/06 vừa qua, chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã có một màn trình diễn trong khoảng 10 phút trên bầu trời Paris với phương cất cánh thẳng đứng.

Xem thêm: Máy bay mới nhất của Vietnam Airlines bay thử nghiệm

Boeing 787-9 Dreamliner là thế hệ mới của Boeing 787 có khả năng tiết kiệm nhiêu liệu tốt nhất, được trang bị hiện đại nên Boeing 787-9 Dreamliner có thể di chuyển xa hơn và trọng tải lớn hơn so với các phiên bản cũ.

Chính vì vậy, khi chiếc máy bay Boeing 787-9 Dreamliner chính thức hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài Việt Nam dự báo tiềm năng rất phát triển của chiếc máy bay này.


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina