Nội dung tin

Vietnam Airline có thể trang bị ghế nằm và internet trên máy bay

VietNam Airline hiện đang đặt mua chiếc may bay Airbus A350 tại Pháp. Chiếc máy bay này có thể  trang bị loại ghế ngã phẳng và cung cấp đường truyền internet cho khách hàng.

Vietnam Airlines đã đặt mua tổng cộng 10 chiếc máy bay lọai Airbus A350. Tại trung tâm sản xuất máy bay Airbus tại Toulouse, Pháp, hình dáng cơ bản của mẫu thiết kế này đã được hình thành.

Loại máy bay Airbus hiện nay có 5 máy bay đang được cho bay thử nghiệm trong các thời tiết khác nhau, dòng máy bay này đã chứng minh được tiết kiệm nhiên liệu tới 25% và giảm lượng khí thải CO2 so với các loại may bay có cùng kích cỡ cũng được 25%.

Dự kiến của Vietnam Airlines

Nếu đúng với mọi kế hoạch thì chiếc máy bay này dự kiến Vietnam Airlines sẽ có được chiếc đầu tiên vào giữa năm sau, trở thành hãng hàng không trong khu vực Châu Á và là hãng thứ hai trên thế giới sử dụng loại máy bay A350 phiên bản XWB.

Những ưu điểm của A350

Theo như hãng sản xuất loại máy bay này cho biết, máy bay này có chức năng thu sóng internet từ các vệ tinh và truyền về các wifi để cho các khách hàng có thể sử dụng khi đang thực hiện chuyến bay. Hiện nay, Vietnam Airline vẫn chưa có bất cứ quyết định chính thức gì về việc kết nối internet  cho máy bay này ngay khi đưa vào hoạt động.

 

Nội thất của A350 thương mại

Ảnh: Nội thất của A350 thương mại

 

Phiên bản máy bay mà Vietnam Airlines đặt mua có loại ghế hạng  với  chức năng ngã phẳng đến 180 độ. Tại hãng sản xuất máy bay Airbus đã thử nghiệm loại ghế này với những chức năng chuyển đổi từ một chiếc ghế bình thường, sử dụng các nút bấm điện tử thì chiếc ghế có thể tự ngã dần về sau, phần chân được nâng lên và liền vào các khớp nối của hộc để chân ở phía cuối và trở thành một chiếc giường nhỏ ngay trong máy bay.

Theo những thông tin từ nhà sản xuất A350 cho biết, chiếc máy bay này là loại tàu có tỷ lệ vật liệu composite chiếm mức độ cao. Đây là lần đầu tiên mà phần vỏ của máy bay được chế tạo hoàn toàn bằng vật liệu này nhằm giúp tiết kiệm nhiên liệu, giảm ô nhiễm môi trường, giảm sự chênh lệch áp xuất cũng như là tăng độ ẩm trên máy bay.

Vietnam Airlines là một trong những hãng hàng không hiện nay đang thực hiện các chính sách thay đổi toàn bộ máy bay thân rộng  trong vòng 3 năm bằng 2 dòng máy bay mới là Airbus A350 và dòng Boing B787 áp dụng những công nghệ hiện đại trên thế giới trong các chuyến bay dài, xuyên lục địa, giúp Việt Nam khai thác đến các nước mới ở Châu Âu, Nam Phi, Bắc Mỹ…

VietNam Airline sẽ thêm vào 33 chiếc máy bay thân rộng loại mới, trong số đó có 19 chiếc Boing A787 và 14 chiếc loại Airbus A350 trong vòng 3 năm tiếp theo. Hiện trong năm 2015, sẽ nhận 9 chiếc trong tổng số máy bay đó.

Loại máy bay mới này cũng được trang bị thêm với kích cỡ lớn hơn ngay tại chỗ ngồi. Đến nay, Máy bay dòng Airbus đã có được hơn 750 đơn mua hàng cho dòng A350 từ nhiều hãng hàng không trên toàn thế giới.

Thông tin sẽ được dai ly ve may bay PNTravel liên tục cập nhật các bạn chú ý theo dõi.


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina