Hang Luồn ở đảo Bồ Hòn, Vịnh Hạ Long tỉnh Quảng Ninh

Share Everywhere

Table of contents

Ngày 26.1.2020, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, sáng qua, 25.1 (mùng 1 tết), 25 khách du lịch Hàn Quốc đi trên tàu du lịch Đông Đô 68 để tham quan vịnh Hạ Long. Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, các du khách xuống 3 đò chèo tay (đò nan) của Công ty du lịch Việt Á Victory để di chuyển vào hang Luồn ở đảo Bồ Hòn.

Vịnh Hạ Long

Khi đò đang di chuyển vào trong hang thì bất ngờ gặp gió to khiến chiếc đò bị lật, cả 9 du khách bị ngã xuống biển.

Phát hiện sự việc, lực lượng cứu hộ tại chỗ của Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã có mặt tại hiện trường, đưa các nạn nhờ vào bờ. Tuy nhiên, 1 nữ du khách đã tử vong do đuối nước. Nạn nhân sau đó được xác định là bà Hae Jong Ye (69 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc).

Ngay trong ngày 25.1, Công an tỉnh Quảng Ninh đã có mặt tại hiện trường điều tra vụ việc, đồng thời phối hợp với các cơ quan ngoại giao của Việt Nam và Đại sứ quán Hàn Quốc làm các thủ tục đưa thi thể nạn nhân xấu số về nước

Hang Luồn nằm trên đảo Bồ Hòn, cách Bãi Cháy 14 km

Hang Luồn: Hang Luồn nằm trên đảo Bồ Hòn, cách Bãi Cháy 14 km về phía nam. Phía trước hang là hòn Con Rùa, bên phải là Cổng Trời. Nơi đây vách đá dựng đứng, bốn mùa nước trong xanh phẳng lặng như một tấm gương soi. Sát mép nước, một chiếc cổng hình cánh cung mở ra dưới chân đảo, đó là hang Luồn.

Hang Luồn nằm trên đảo Bồ Hòn, cách Bãi Cháy 14 km
Du khách chèo thuyền kayak thăm quan Hang Luồn

Du khách chèo thuyền kayak thăm quan Hang Luồn

Qua chiếc cổng thành xinh xắn, ta gặp một hồ nước tròn phẳng lặng bốn bề cây cối um tùm, vách đá cheo leo, trên đó từng bầy khỉ chạy nhảy tung tăng, những cây si cổ thụ bóng toả loà xoà, những giò phong lan buông rủ nở hoa thơm ngát và dưới mặt nước trong xanh êm đềm kia là cuộc sống sôi động của các loài sinh vật biển như tôm, cá, cua, mực… Đây là một nhóm đảo khép kín, thông ra biển chỉ bằng một cửa hang rộng khoảng 4 m, cao 3 m, dài 100 m. Hồ nước lợ trong hang được bao bọc bởi bốn mặt núi, rộng khoảng gần 1 km2. Trên các vách đá còn lưu những vỏ ốc nước ngọt đã hoá thạch, chứng tỏ nơi đây con người đã từng cư trú và ngày ấy hẳn nơi đây là một thung lũng sâu. Những hang kiểu này ở vịnh Hạ Long có không nhiều, nhưng có lẽ điều đặc sắc hấp dẫn, lôi cuốn du khách ở đây lại là cảnh sắc thiên nhiên. Đó là sự kết hợp đan xen, hài hoà giữa dáng núi, sắc nước mây trời đến từng cây cỏ, dường như không thể tìm thấy ở đây một khiếm khuyết nào của tạo hoá.

Phía trong hang Luồn là một hồ nước được bao bọc bởi bốn mặt núi xung quanh
Phía trong hang Luồn là một hồ nước được bao bọc bởi bốn mặt núi xung quanh

Phía trong hang Luồn là một hồ nước được bao bọc bởi bốn mặt núi xung quanh

Ngày nay Hang Luồn được lựa chọn là điểm du lịch hàng đầu để du khách có thể tự do chèo thuyền kayak hoặc thuyền nan trải nghiệm và khám phá vẻ đẹp trên vịnh. Hầu hết các tour trong ngày, tour 2 ngày 1 đêm hoặc các tour ngủ đêm trên du thuyền đều có đia qua điểm du lịch hấp dẫn này.

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
4 + 4 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.
1. Hi vọng chỉ xuất hiện khi bạn nỗ lực. Nếu chẳng dám làm việc gì thì cả đời này chỉ có sự ân hận.
2. Đủ nắng hoa sẽ nở. Đủ chong chóng gió sẽ quay. Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy.
3. Không có gì là không thể với một người luôn biết cố gắng.
4. Nghĩ quá nhiều sẽ hủy hoại bạn. Hủy hoại thực tại, thay đổi mọi thứ xung quanh, khiến bạn lo lắng và làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn bạn nghĩ. Đừng nghĩ quá nhiều
5. Bất kỳ ai cố gắng “dìm” bạn xuống thì họ đều thua kém bạn. Hãy tin vào bản thân mình.