Du lịch Venice tại Italia lao đao với việc vắng khách vì Covid-19

Share Everywhere

Table of contents

Du lịch Venice lao đao do chưa kịp phục hồi sau đợt lũ lụt lịch sử, giờ lại phải đối mặt với việc vắng khách vì Covid-19.

>> Trường trung học Julius Caesar ở Rome đóng cửa vì Covid-19

Khung cảnh ở trung tâm #đường_phố_Milan vắng lặng khi Italy áp lệnh cấm di chuyển toàn quốc, yêu cầu người dân ở nhà đến ngày 3/4 trong bối cảnh nước này ghi nhận hơn hơn 12.000 ca nhiễm và ít nhất 827 ca tử vong.

Khung cảnh ở trung tâm đường phố Milan vắng lặng khi Italy áp lệnh cấm di chuyển toàn quốc, yêu cầu người dân ở nhà đến ngày 3/4 trong bối cảnh nước này ghi nhận hơn hơn 12.000 ca nhiễm và ít nhất 827 ca tử vong.

Quết định cũng cấm tập trung đông người, bao gồm những trận bóng đá thuộc giải Serie A và các sự kiện thể thao, trong khi toàn bộ trường học phải lập tức đóng cửa.

Đấu trường Colosseum, Rome

Cảnh sát địa phương đang trò chuyện với một du khách tại đấu trường Colosseum, Rome. Vào những ngày chưa có dịch, bạn sẽ phải xếp hàng dài, đợi nhiều tiếng đồng hồ để đến lượt vào tham quan.

Cảnh sát địa phương đang trò chuyện với một du khách tại đấu trường Colosseum, Rome.

Quảng trường #Thánh_Peter, #Vatican rộng lớn cũng vắng bóng người, hàng dài du khách xếp hàng đợi đến lượt thăm các bảo tàng cũng biến mất, dù đây là điểm du lịch không thể bỏ lỡ với những ai đến Rome tham quan.

Quảng trường Thánh Peter, Vatican rộng lớn cũng vắng bóng người, hàng dài du khách xếp hàng đợi đến lượt thăm các bảo tàng cũng biến mất, dù đây là điểm du lịch không thể bỏ lỡ với những ai đến Rome tham quan.

Các nhà hàng, quán cà phê cũng được chính phủ yêu cầu đóng cửa sau hoàng hôn. Trước đó, chính quyền Vatican tuyên bố đóng cửa các bảo tàng cho đến ngày 3/4 nhằm ngăn ngừa sự lây lan của #dịch_bệnh_Covid_19

Hành khách đang được hướng dẫn điền vào tờ khai tại một trạm kiểm soát bên trong ga tàu Termini ở Rome. Cảnh sát thiết lập các trạm kiểm soát mới tại các trung tâm vận tải, thẩm vấn du khách về mục đích, tầm quan trọng của hành trình mà họ sắp đi.

Hành khách đang được hướng dẫn điền vào tờ khai tại một trạm kiểm soát bên trong ga tàu Termini ở Rome

Lệnh cấm được áp đặt cho mọi hoạt động thu hút đám đông. Quán cà phê và nhà hàng vẫn có thể mở, nếu họ đảm bảo không gian tối thiểu cho các khách hàng cách nhau 1 m. Nhưng nghiên cứu mới chỉ ra rằng, điều này chưa đủ. Covid-19 xuất hiện có khả năng lây lan trong phạm vi 4 - 5 m nếu trong không gian kín, có điều hòa. Trên ảnh là khung cảnh các quán ăn vắng khách trên #quảng_trường_St_Mark, Venice.

Lệnh cấm được áp đặt cho mọi hoạt động thu hút đám đông. Quán cà phê và nhà hàng vẫn có thể mở, nếu họ đảm bảo không gian tối thiểu cho các khách hàng cách nhau 1 m

Việc phong tỏa ở Italy khiến đường vắng, cửa hàng đóng cửa. Các bệnh viện đang dần quá tải. Chính phủ đã có phản ứng quyết liệt trong việc kiểm dịch tại những nơi "thất thủ" vì #dịch_bệnh_Covid-19, đóng cửa toàn bộ hệ thống giao thông quốc gia với nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh. Trên ảnh là khung cảnh vắng tanh - điều hiếm hoi trên các con kênh ở Venice.

Việc phong tỏa ở Italy khiến đường vắng, cửa hàng đóng cửa. Các bệnh viện đang dần quá tải. Chính phủ đã có phản ứng quyết liệt trong việc kiểm dịch tại những nơi "thất thủ" vì Covid-19

Venice, nơi người dân thường phàn nàn về việc có quá nhiều khách du lịch làm ảnh hưởng cuộc sống, giờ đây gần như không có bóng người. Người dân nói rằng việc phong tỏa là "đòn đánh mạnh", vì thành phố này vừa trải qua một đợt lũ lụt lớn, giờ lại đối mặt với Covid-19. "Venice đang rất mong manh".

Venice, nơi người dân thường phàn nàn về việc có quá nhiều khách du lịch làm ảnh hưởng cuộc sống, giờ đây gần như không có bóng người.

Ga Santa Maria Novella ở Florence

Các sự kiện thể thao đã bị hoãn, và chỉ được tổ chức nếu không có khán giả. Phòng tập thể dục, bể bơi vẫn mở nhưng nhân viên phải thực thi quy định mới nghiêm ngặt. Mọi người đều phải rửa tay, và phải đứng cách nhau ít nhất 1 m mọi lúc. Nhà thờ bị đóng cửa. Các nghi lễ dân sự, tôn giáo như đám cưới, đám tang đều bị cấm. Trên ảnh, hai công nhân chuẩn bị phun thuốc khử trùng tại bảo tàng trong lâu đài có từ thời trung cổ Maschio Angioino, thành phố Naples.

Một du khách đeo mặt nạ công nghiệp tại ga Santa Maria Novella ở Florence

Một du khách đeo mặt nạ công nghiệp tại ga Santa Maria Novella ở Florence.

Du khách mang theo ván trượt khi họ đến ga xe lửa ở thành phố Turin. Trong số các biện pháp khác chống lại sự lây lan của nCoV, chính phủ đã quyết định đóng cửa các khu trượt tuyết trên cả nước.

Du khách mang theo ván trượt khi họ đến ga xe lửa ở thành phố Turin. Trong số các biện pháp khác chống lại sự lây lan của nCoV, chính phủ đã quyết định đóng cửa các khu trượt tuyết trên cả nước.

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
5 + 4 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.
1. Hi vọng chỉ xuất hiện khi bạn nỗ lực. Nếu chẳng dám làm việc gì thì cả đời này chỉ có sự ân hận.
2. Đủ nắng hoa sẽ nở. Đủ chong chóng gió sẽ quay. Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy.
3. Không có gì là không thể với một người luôn biết cố gắng.
4. Nghĩ quá nhiều sẽ hủy hoại bạn. Hủy hoại thực tại, thay đổi mọi thứ xung quanh, khiến bạn lo lắng và làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn bạn nghĩ. Đừng nghĩ quá nhiều
5. Bất kỳ ai cố gắng “dìm” bạn xuống thì họ đều thua kém bạn. Hãy tin vào bản thân mình.