Nhiếp ảnh gia người Việt - Khánh Phan nhận giải quốc tế

Share Everywhere

Table of contents

Cảnh đẹp lao động ở làng quê #Việt_Nam mang về cho nữ nhiếp ảnh gia Khánh Phan giải thưởng cao nhất trong một cuộc thi quốc tế.

Bức ảnh "Rửa bông súng"

Cuộc thi ảnh chủ đề Lao động (Work 2020) do ứng dụng ảnh nổi tiếng Agora tổ chức nhận được 9.767 ảnh tham gia từ các tác giả chuyên và không chuyên trên khắp thế giới. Đầu tháng 3, Agora công bố Khánh Phan, tác giả bức ảnh "Rửa bông súng" giành giải thưởng ảnh được bình chọn nhiều nhất, trị giá 1.000 USD.

Bức ảnh chụp những người phụ nữ đang rửa bông súng ở Châu Đốc, #An_Giang mùa nước nổi. Người dân thường dùng ghe thuyền đi khắp nơi để thu hoạch hoa súng, rửa sạch rồi mang ra chợ bán hoặc làm đồ ăn cho gia đình. Đây là nghề truyền thống của phụ nữ miền Tây nhiều đời nay và bông súng là nguyên liệu chế biến thành các món ngon để ăn thường ngày cũng như đãi khách.

Mùa nước nổi hàng năm ở miền Tây (từ tháng 8 – 11) cũng là mùa du lịch, khi du khách khắp nơi về đây thưởng ngoạn khung cảnh sông nước mênh mông trên những cánh đồng. Không chỉ là mùa cá, mùa nước nổi còn đem lại cho cư dân trong vùng những sản vật đặc trưng như bông súng, bông điên điển...

Tác giả Khánh Phan chia sẻ, chị rất vui và bất ngờ khi tác phẩm của mình được bình chọn là bức ảnh Lao động đẹp nhất thế giới bởi Agora. Mỗi chủ đề của Agora thường có hàng ngàn ảnh dự thi trên khắp thế giới gửi về nhưng chỉ chọn một ảnh chiến thắng. Đầu tiên họ sẽ chọn top 50 để mọi người bỏ phiếu chọn ra bức ảnh thắng giải. Và chị đã có được số phiếu cao nhất. 

Music 2019 và Golden Hour 2020

Bức ảnh "Rửa bông súng" đánh dấu lần thứ 3 chị đạt giải ảnh do #Agora_tổ_chức. Hai lần trước đó là chủ đề Music 2019 và Golden Hour 2020. 

Tác phẩm Washing water lilies (Rửa bông súng) đạt giải của nữ nhiếp ảnh gia Khánh Phan
Tác phẩm Washing water lilies (Rửa bông súng) đạt giải của nữ nhiếp ảnh gia Khánh Phan

Khánh Phan sinh ra ở Quỳnh Phụ, Thái Bình, hiện sống và làm việc ở #TP_HCM. Năm 2017, chị mua chiếc máy ảnh đầu tiên để bắt đầu niềm đam mê với nhiếp ảnh. 

Là phụ nữ, Khánh Phan cho biết hành trình đến nhiếp ảnh của chị không hề dễ dàng. Chị thường đi chụp ảnh một mình ở những nơi có điều kiện khó khăn như leo núi, lội bùn, chờ bình minh ở một nghĩa địa, hay bị sóng ập vào lúc ở Hang Rái, Phan Rang... Đôi lúc chị còn quên mất bản thân mình là một phụ nữ. Tuy vậy, các chuyến chụp hình ở khắp các miền đất Việt Nam gần 3 năm giúp Khánh Phan gặt hái nhiều thành công khi theo đuổi sự nghiệp nhiếp ảnh và giành 30 giải thưởng trong nước và quốc tế.

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
3 + 7 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.
1. Hi vọng chỉ xuất hiện khi bạn nỗ lực. Nếu chẳng dám làm việc gì thì cả đời này chỉ có sự ân hận.
2. Đủ nắng hoa sẽ nở. Đủ chong chóng gió sẽ quay. Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy.
3. Không có gì là không thể với một người luôn biết cố gắng.
4. Nghĩ quá nhiều sẽ hủy hoại bạn. Hủy hoại thực tại, thay đổi mọi thứ xung quanh, khiến bạn lo lắng và làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn bạn nghĩ. Đừng nghĩ quá nhiều
5. Bất kỳ ai cố gắng “dìm” bạn xuống thì họ đều thua kém bạn. Hãy tin vào bản thân mình.