Du thuyền sang trọng Kim Jong-un từng sử dụng xuất hiện tại Wosan

Share Everywhere

Table of contents

Hình ảnh vệ tinh cho thấy những chiếc thuyền sang trọng Kim Jong-un từng sử dụng xuất hiện tại Wosan giữa đồn đoán về sức khỏe của ông.

NK PRO, trang web chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên, hôm qua đăng ảnh vệ tinh thương mại cho thấy những chiếc du thuyền sang trọng thường được lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và đoàn tùy tùng của ông sử dụng xuất hiện ở Wonsan, cho thấy ông Kim có thể đang ở khu nghỉ dưỡng ven biển này.

Thông tin xuất hiện sau khi 38 North, tổ chức có trụ sở tại #Mỹ chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên, công bố ảnh vệ tinh cho thấy đoàn tàu hỏa đặc biệt của Kim Jong-un đậu tại nhà ga dành riêng cho ông ở Wonsan.

Quan chức Mỹ và Hàn Quốc nói rằng Kim Jong-un có thể đang ở biệt thự tại Wonsan để tránh dịch bệnh Covid-19 và nghi ngờ những thông tin cho rằng lãnh đạo Triều Tiên bị bệnh nặng. Tuy nhiên, họ cũng lưu ý rằng sức khỏe cũng như nơi ở của Kim Jong-un rất khó xác định. 

Đồn đoán về sức khỏe của lãnh đạo Triều Tiên xuất hiện từ khi ông vắng mặt trong dịp kỷ niệm ngày sinh của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Nhật Thành hôm 15/4. Lần gần đây nhất truyền thông Triều Tiên đăng ảnh Kim Jong-un là khi ông chủ trì cuộc họp hôm 11/4 tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Hình ảnh vệ tinh cho thấy khu nghỉ dưỡng bên bờ biển của Kim Jong-un ở Wonsan bao gồm các biệt thự dành cho khách, bãi tắm, sân bóng rổ và nhà ga xe lửa riêng. Một đường băng năm ngoái được cải tạo thành trường đua ngựa, trong khi một nhà thuyền gần đó là nơi du thuyền Princess 95 của Kim Jong-un neo đậu. Du thuyền này có giá trị khoảng 7 triệu USD vào năm 2013.

du thuyền Princess 95

"Đó là một trong những nơi yêu thích của ông ấy", Michael Madden, chuyên gia về giới lãnh đạo Triều Tiên tại Mỹ, cho hay. Madden cho rằng khu nghỉ dưỡng Wonsan của Kim Jong-un cũng giống như tổ hợp Mar-a-Lago ở Florida của Tổng thống #Mỹ Donald Trump.

Theo Madden, Kim Jong-un được cho là có khoảng 13 khu nghỉ dưỡng trên khắp đất nước, dù ông dường như chỉ thường xuyên sử dụng khoảng một nửa trong số đó. Tất cả đều được xây dựng như tổng hành dinh để Kim Jong-un có thể điều hành đất nước từ những cơ sở này.

Bất chấp những đồn đoán về sức khỏe của Kim Jong-un, giới chức #Hàn_Quốc nhiều lần nhấn mạnh họ không phát hiện động thái bất thường nào ở Triều Tiên và phản bác những thông tin cho rằng Kim Jong-un bị bệnh. Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 27/4 nói rằng ông biết tình hình sức khỏe của Kim Jong-un, song không cung cấp thông tin chi tiết, chỉ đưa ra lời chúc sức khỏe với ông Kim.

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
2 + 8 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.
1. Hi vọng chỉ xuất hiện khi bạn nỗ lực. Nếu chẳng dám làm việc gì thì cả đời này chỉ có sự ân hận.
2. Đủ nắng hoa sẽ nở. Đủ chong chóng gió sẽ quay. Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy.
3. Không có gì là không thể với một người luôn biết cố gắng.
4. Nghĩ quá nhiều sẽ hủy hoại bạn. Hủy hoại thực tại, thay đổi mọi thứ xung quanh, khiến bạn lo lắng và làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn bạn nghĩ. Đừng nghĩ quá nhiều
5. Bất kỳ ai cố gắng “dìm” bạn xuống thì họ đều thua kém bạn. Hãy tin vào bản thân mình.