Mọi chuyện sẽ ra sao nếu không tìm thấy MH370

Share Everywhere

Table of contents

Các chiến dịch tìm kiếm chuyến bay MH370 đã kéo dài nhiều tháng nay nhưng chưa phát hiện được điều gì khả quan, làm mọi người phải đặt ra câu hỏi rồi chuyện sẽ xảy ra nếu không tìm thấy chiếc máy bay xấu số bị mất tích.

>> Có giả thiết đáng tin cậy cho rằng MH-17 chính là MH-370

Mọi chuyện sẽ ra sao nếu không tìm thấy MH370

Nhưng thực tế, đại lý vé máy bay tìm hiểu được thì hiện lực lượng tìm kiếm vẫn chưa tìm thấy bất kỳ một dấu vếch nào, mảnh vỡ hay thi thể nào liên quan đến MH370.

1. MH370 sẽ trở thành một trong những bí ẩn của thế giới

Một số người tin rằng phi cơ MH37 đã hết nhiên liệu rồi rơi xuống biển

Một giả thiết nữa được đưa ra liên quan đến vùng tam giác Bermuda. Đã có rất nhiều tàu, máy bay và người bị biến mất trong khu vực Bermuda trên Đại Tây Dương. Vì khu vực này được xác định từ ba điểm gồm thành phố Miami, bang Florida; San Juan trên đảo Puerto Rico và quần đảo Bermuda.

Mỹ tin rằng sự xuất hiện bất ngờ của các cơn cuồng phong, bão, dòng hải lưu mạnh Gulf Stream và những vùng nước cạn trong biển Caribbean là nguyên nhân chính khiến tàu bè mất tích ở khu vực tam giác Bermuda. 

Nhưng, hiện nay vẫn chưa có lời giải thích phù hợp nào về sự biến mất của MH370. Tuy nhiên, sẽ không có bất kì một bí ẩn nào kéo dài mãi mãi. Lực lượng tìm kiếm máy bay 447 của hãng Air France từng phải mất hai năm mới trục vớt được hộp đen trên chuyến bay gặp nạn ở Đại Tây Dương ngày 1/6/2009, khi đang bay từ Rio, Brazil tới Paris, Pháp.

Con tàu RMS Titanic gặp nạn ở Bắc Đại Tây Dương năm 1912, khi mà người ta vẫn chưa có hệ thống định vị toàn cầu (GPS), hải đồ, và đến tận năm 1985 nó mới được tìm thấy. 73 năm là một khoảng thời gian chờ đợi dài nhưng có những vấn đề cần nhiều thời gian để đưa ra câu trả lời.

2. Nỗi đau của gia đình hành khách không bao giờ nguôi

Nổi đau hiện rõ trên khuôn mặt các thân nhân của 153 hành khách người Trung Quốc trên chuyến bay định mệnh. Trong lúc quá trình tìm kiếm diễn ra, họ không mong chờ vào điều kỳ diệu sẽ xảy ra mà cái họ cần là thông tin về sự việc.

Một người họ Wen chia sẻ trong cảm xúc đau đớn: "Theo thời gian, tôi biết rằng cơ hội con trai mình cùng những người thân khác trên chuyến bay còn sống là rất thấp. "Sống phải thấy người, chết phải thấy xác. Đó là tất cả những gì tôi muốn".

Malaysia đã công bố ít thông tin cùng với những lần trì hoãn lặp lại đã làm dấy lên sự tức giận của các thân nhân người gặp nạn "Hãy thực hiện cam kết! Không trì hoãn nữa! Không dối trá nữa!". Sự đau khổ rong tuyệt vọng như được tăng thêm khi họ không tìm được thi thể để chôn cất, làm sao có thể để mọi chuyện được qua đi nếu họ không được nói lời từ biệt với người thân.

3. Có thêm những thông tin rồi lại thất vọng

Có thể vài tháng hoặc vài năm, sẽ có những người tiếp tục đưa ra một giả thuyết mới về việc máy bay mất tích hoặc thông báo phát hiện vật gì đó nghi là mảnh vỡ máy bay. Làm cho sự hy vọng được nâng lên một cách thoáng qua rồi sau đó nhường chỗ cho sự đau khổ tuyệt vọng.

Cũng giống như trường hợp cha mẹ của Madeleine McCann, họ từng trải qua và hiểu quá rõ điều này. Cô bé McCann 3 tuổi biến mất vào tháng 6/2007, khi đang cùng gia đình tới thị trấn nghỉ dưỡng Praia da Luz ở Bồ Đào Nha. Sự việc nhanh chóng xuất hiện trên trang nhất nhiều tờ báo và vẫn là bí ẩn cho tới nay.

Những thông tin mang đến hy vọng ở nhiều mứcđộ khác nhau nhưng đều không có kết quả.

Dave Holloway nói: "Ngay từ ban đầu, nó sẽ khiến bạn tiều tụy đi. Mọi thứ trong cuộc sống chỉ xếp thứ hai và bị bỏ lại phía sau. Natalee Holloway, đến từ bang Alabama, mất tích trong chuyến đi tới Aruba năm 2005 và thi thể cô bé vẫn chưa được tìm thấy. 

Trường hợp của nhà Holloway thu hút sự chú ý của cả nước Mỹ, thậm chí ngay cả bây giờ, một manh mối mới liên quan cũng có thể trở thành vấn đề được quan tâm. Halloway chia sẻ. "Ít ra thì chúng tôi còn biết được ai phải chịu trách nhiệm cho sự biến mất của con gái, còn họ thì không".

4. Sẽ có những khoản bồi thường lớn

Khoản tiền hãng hàng không Malaysia Airlines phải bồi thường cho thân nhân hành khách vẫn chưa rõ con số cụ thể nhưng dai ly ve may bay gia re được biết nó sẽ rất lớn. Theo một số luật sư thì số tiền bồi thường cho mỗi hành khách dao động từ 400.000 USD đến 10 triệu USD.

Mức bảo hiểm mà các hãng hàng không mua cho máy bay của họ thường ở mức từ 2 đến 2,5 tỷ USD một máy bay, tức khoảng 10 triệu USD một hành khách, luật sư Dan Rose cho biết. Theo Công ước Montreal, hãng hàng không phải bồi thường thân nhân hành khách thiệt mạng số tiền ban đầu khoảng 150.000-175.000 USD.

5. Sẽ có những quy định được thay đổi

Những quy định sẽ được thay đổi sau mỗi một thảm họa xyaxr ra. Tuy nhiên, nếu không biết rõ nguyên nhân, nhà chức trách khó có thể tìm ra hướng điều chỉnh.

Những nhà quản lý Mỹ thông qua "tiêu chuẩn 90 ngày" đối với thiết bị phát tín hiệu nằm trong hộp đen trong quá trình tìm kiếm máy bay Air France, nhằm giúp lực lượng tìm kiếm có thêm cơ hội phát hiện chúng trong những điều kiện khó khăn.

Thời gian phát tín hiệu của hộp đen kéo dài lên 90 ngày làm tăng khả năng tìm thấy máy bay mất tích, dù nó chìm sâu dưới biển. Nhưng, thời gian pin hộp đen của MH370 chỉ là 30 ngày và nó đã ngừng hoạt động khi lực lượng tìm kiếm bắt đầu phát hiện được một vài tín hiệu. 

Đến năm 2015, Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) sẽ quy định tất cả các máy bay mới phải theo "tiêu chuẩn 90 ngày". Thời hạn cho các máy bay cũ là năm 2020.

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
4 + 11 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.
1. Hi vọng chỉ xuất hiện khi bạn nỗ lực. Nếu chẳng dám làm việc gì thì cả đời này chỉ có sự ân hận.
2. Đủ nắng hoa sẽ nở. Đủ chong chóng gió sẽ quay. Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy.
3. Không có gì là không thể với một người luôn biết cố gắng.
4. Nghĩ quá nhiều sẽ hủy hoại bạn. Hủy hoại thực tại, thay đổi mọi thứ xung quanh, khiến bạn lo lắng và làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn bạn nghĩ. Đừng nghĩ quá nhiều
5. Bất kỳ ai cố gắng “dìm” bạn xuống thì họ đều thua kém bạn. Hãy tin vào bản thân mình.