Tiềm năng phát triển của ngành hàng không Việt Nam tới 2025

Share Everywhere

Table of contents

Ngay từ lúc hình thành, ngành hàng không Việt Nam không ngừng nỗ lực vươn tâm quốc tế, đến nay hệ thống đường bay được mở rộng, ngành hàng không Việt Nam đánh dấu bước phát triển vững mạnh và khẳng định thương hiệu uy tín trên toàn cầu. Theo đánh giá của Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế, Việt Nam là một trong những quốc gia có thị trường hàng không đang phát triển nhanh và năng động, xếp thứ 7 trên thế giới và các hãng hàng không Việt Nam có tiềm năng lớn cho sự phát triển mạnh trong tương lai.

Ngành hàng không Việt Nam khẳng định thương hiệu trên thế giới

Dấu hiệu phát triển bền vững của ngành hàng không

Trong quý I năm 2014, lượng khách hàng đi máy bay tăng 21% so với cùng kỳ năm trước. Con số này thể hiện tỷ lệ hành khách đi máy bay đã tăng liên tục trong những năm gần đây.

Thu nhập người dân ngày càng cải thiện, chi phí vé máy bay phù hơp với túi tiền của hành khách. Ngành hàng không có vai trò hỗ trợ sự phát triển của các ngành khác trong nước, thu hút du khách trong và ngoài nước đến thăm các danh lam thắng cảnh của đất nước. Chất lượng dịch vụ của ngành hàng không Việt Nam được chú trọng, xây dựng niềm tin và đáp ứng nhu cầu cho giới tiêu dùng một cách tốt nhất, cung ứng vé máy bay giá rẻ, phân phối các đại lý vé máy bay trên toàn quốc.

Bộ giao thông vận tải ra quyết định đầu tư xây dựng cơ chế, chính sách để giúp ngành hàng không có điều kiện phát triển tốt nhất và mang lại giá trị lợi ích cao cho người dân với chi phí rẻ.

Việt Nam xếp thứ 7 thị trường hàng không phát triển nhanh nhất thế giới

Mỗi năm ngành hàng không Việt Nam thu về 6 tỷ USD cho GDP, điều này chứng minh Việt Nam là thị trường hàng không phát triển nhanh và có bước vươn tầm xa. Sự hình thành hệ thống các đại lý bán vé máy bay, mở rộng đường bay trong và ngoài nước, ngành hàng không Việt Nam đang có lợi thế tiến xa hơn trong tương lai.

Trong giai đoạn 2008-2013, hành khách lựa chọn phương tiện của hàng không tăng gần gấp 2 lần, tương đương với 96%. Sự phát triển mạnh mẽ của ngành mang lại nguồn lợi nhuận lớn cho nền kinh tế trong nước. Ngành hàng không là chiến lược kinh tế quan trọng của đất nước. Ngành hàng không tạo công ăn việc làm cho người dân với hơn 230.000 việc, thúc đẩy nền kinh tế trong nước phát triển và đứng vững trên thị trường quốc tế.

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
8 + 5 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.
1. Hi vọng chỉ xuất hiện khi bạn nỗ lực. Nếu chẳng dám làm việc gì thì cả đời này chỉ có sự ân hận.
2. Đủ nắng hoa sẽ nở. Đủ chong chóng gió sẽ quay. Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy.
3. Không có gì là không thể với một người luôn biết cố gắng.
4. Nghĩ quá nhiều sẽ hủy hoại bạn. Hủy hoại thực tại, thay đổi mọi thứ xung quanh, khiến bạn lo lắng và làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn bạn nghĩ. Đừng nghĩ quá nhiều
5. Bất kỳ ai cố gắng “dìm” bạn xuống thì họ đều thua kém bạn. Hãy tin vào bản thân mình.