Sự phát triển của hãng hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines

Share Everywhere

Table of contents

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, nhu cầu phương tiện đi lại, giao lưu học hỏi nền văn hóa của các nước trên thế giới. Vào tháng 1/1956, Cục hàng không dân dụng được thành lập, bắt đầu chập chững phát triển trong xã hội. Lúc đó, tổng số máy bay chỉ vẹn vẻn 5 chiếc và phục vụ cho hoạt động trong nước. Cho đến nay, hệ thống các đại lý vé máy giá rẻ được thiết lập rầm rộ trên thị trường và có sức cạnh tranh mạnh mẽ.

Đánh dấu sự phát triển đột phá

Giai đoạn 1976 - 1980 đánh dấu việc mở rộng và khai thác hiệu quả nhiều tuyến bay quốc tế đến các các nước châu Á như Lào, Cam-pu-chia, Trung Quốc, Thái Lan, Phi-lip-pin, Ma-lai-xi-a và Singapore. Trong giai đoạn này, Hãng hàng không Việt Nam đánh mốc phát triển trở thành thành viên của Tổ chức Hàng không Dân dụng quốc tế.

Mở rộng mô hình phát triển

Tháng 4/1993, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam chính thức hình thành là một đơn vị kinh doanh vận tải hàng không có quy mô lớn của Nhà nước. Vào ngày 27/05/1995, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam được thành lập trên cơ sở liên kết 20 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dịch vụ hàng không, lấy Vietnam Airlines làm nòng cốt.

Vươn tầm quốc tế

Vào cuối tháng 10/2002, Vietnam Airlines giới thiệu biểu tượng mới có hình Bông Sen Vàng, thể hiện sự phát triển của Vietnam Airlines để trở thành Hãng hàng không có tầm cỡ và bản sắc trong khu vực và trên thế giới. Vietnam Airlines kết hợp với những cải tiến vượt trội về chất lượng dịch vụ, mở rộng mạng đường bay và đặc biệt là nâng cấp đội máy bay.
Năm 2003, Vietnam Airlines đặt mua 6 chiếc Boeing 777 phục vụ cho hoạt động của Hãng hàng không quốc gia.

Năm 2006, Vietnam Airlines được tham gia vào Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế và ngày càng khẳng định vị thế trên thế giới, mở rộng nhiều hơn các đường bay quốc tế.

Nhằm thực hiện mục tiêu trở thành hãng hàng không lớn trong khu vực, mở rộng đội bay trong năm 2015. Vào dịp cuối năm 2014, hãng hàng không Việt Nam sẽ chính thức sở hữu những chiếc máy bay công nghệ cao, tiết kiệm nhiên liệu, có các thiết bị hiện đại nhất từ Airbus.

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
2 + 5 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.
1. Hi vọng chỉ xuất hiện khi bạn nỗ lực. Nếu chẳng dám làm việc gì thì cả đời này chỉ có sự ân hận.
2. Đủ nắng hoa sẽ nở. Đủ chong chóng gió sẽ quay. Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy.
3. Không có gì là không thể với một người luôn biết cố gắng.
4. Nghĩ quá nhiều sẽ hủy hoại bạn. Hủy hoại thực tại, thay đổi mọi thứ xung quanh, khiến bạn lo lắng và làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn bạn nghĩ. Đừng nghĩ quá nhiều
5. Bất kỳ ai cố gắng “dìm” bạn xuống thì họ đều thua kém bạn. Hãy tin vào bản thân mình.