Anh Phát đi xe đạp từ An Giang đến Tuyên Quang được hỗ trợ xét nghiệm Covid-19

Share Everywhere

Table of contents

Đạp xe 2000km từ An Giang đến Tuyên Quang tìm việc làm, anh chàng nhận điều bất ngờ

Nam thanh niên đi xe đạp từ TP.Long Xuyên (An Giang)

Nam thanh niên đi xe đạp từ TP.Long Xuyên (An Giang) vượt gần 2.000km đến Tuyên Quang tìm việc đã nhận được điều bất ngờ từ các cán bộ ở chốt kiểm dịch.
Theo Công an tỉnh Tuyên Quang, cán bộ chiến sĩ kiểm soát dịch xã Sơn Nam, (H.Sơn Dương, Tuyên Quang) đã tặng quà, tiền giúp anh Châu Ngọc Phát (25 tuổi, quê ở TX.Vĩnh Châu, Sóc Trăng) khi anh đạp xe gần 2.000km từ An Giang đến Tuyên Quang tìm việc.

Theo đó, ngày 9.11.2021, anh Phát đến chốt kiểm soát dịch nói trên khai báo y tế. Nam thanh niên có ngoại hình gầy gò đi chiếc xe đạp cũ, vài món đồ đơn sơ.

Anh Phát là lao động tự do, có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Dịch bệnh bùng phát, anh không có việc làm từ nhiều tháng nay. Không có thu nhập, không có tiền thuê trọ nên anh sống lang thang, ai thuê gì làm nấy. Qua một người trên mạng xã hội, anh đến Tuyên Quang với dự định xin làm công nhân bóc gỗ tại H.Hàm Yên.

Sau hơn một tháng xuất phát từ TP.Long Xuyên (An Giang), anh Phát đến địa phận tỉnh Tuyên Quang. Quãng đường dài gần 2.000km, anh sống qua ngày bằng những bữa cơm từ thiện nhận ở dọc đường. Vì không có tiền nên tối đến, anh ngủ nhờ ở các trạm xăng, xe hỏng lại dắt bộ tìm người sửa giúp.

Đạp xe 2000km từ An Giang đến Tuyên Quang tìm việc làm, anh chàng nhận điều bất ngờ 

CÔNG AN CUNG CẤP ẢNH

Trước hoàn cảnh đặc biệt của thanh niên đạp xe gần 2.000km để tìm việc làm, cán bộ chiến sĩ chốt kiểm dịch xã Sơn Nam đã hỗ trợ anh xét nghiệm Covid-19, tặng quà động viên tinh thần như: bánh sữa, trái cây, mì tôm và 500.000 đồng làm lộ phí đi đường.

Ngoài ra, cán bộ chiến sĩ trực chốt cũng thông báo cho cơ quan chức năng ở H.Hàm Yên (Tuyên Quang) để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ khi anh Phát đến địa bàn huyện này.

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
4 + 2 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.