Mẹo giúp tiết kiệm chi phí khi du lịch

Share Everywhere

Table of contents

Để thực hiện một chuyến du lịch tiết kiệm nhưng không bị tẻ nhạt, bạn chỉ cần lên kế hoạch một cách chi tiết cụ thể cho cuộc hành trình,  sẽ giúp bạn có một kì nghỉ thực sự tuyệt vời.

>> Tiềm năng phát triển của ngành hàng không Việt Nam tới 2025

>> MH370 bay ở chế độ lái tự động khi gặp nạn

Việc cân nhắc lựa chọn địa điểm du lịch cho phù hợp với túi tiền của bạn là điều cần thiết, bởi khi bạn lên kế hoạch về địa điểm cần đến và giá cả chi tiêu , mua sắm… là bạn tiết kiệm được một khoảng chi phí lớn. Mùa du lịch cao điểm thường từ tháng 4 đến tháng 8 và các dịp nghỉ lễ. Nếu chủ động được thời gian, hãy đi du lịch vào mùa thấp điểm để không gặp tình trạng bị “chặt chém” giá cả. 

Chọn địa điểm du lịch khéo léo cũng giúp bạn tiết kiệm được chi phí rất nhiều. Vào mùa hè nắng nóng, du khách thường hay đổ về các thành phố biển, nên giá phòng khách sạn và ăn uống ở những thành phố này như Phan Thiết, Phú Quốc, Vũng Tàu …sẽ đắt giá hơn. Vậy nên đi du lịch  Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Lạt … có thể là lựa chọn tốt nhất trong mùa này.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn phương tiện cho chuyến khởi hành cũng quan trọng không kém. Nếu du lịch gần thì xe máy sẽ rất cơ động và hiệu quả, nếu du lịch xa thì nên lựa xe ô tô hoặc máy bay cho chuyến đi được an toàn. 

Đối với du lịch bụi thì hãy tìm hiểu và lên kế hoạch cho chuyến đi

Bạn sợ lạc đường, lung túng trong việc di chuyển hay không biết có gì hấp dẫn ở điểm du lịch, hãy tìm hiểu về nơi muốn đến trên các diễn đàn, website du lịch và lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi.

Cần sắp xếp trước lịch trình đi thăm các danh lam thắng cảnh địa phương một cách hợp lý.  Sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Sắp xếp hành lý

Việc sắp xếp hành lí , đem theo những vật dụng cần  thiết là quan trọng, nếu bạn mang thiếu những đồ dùng cần thiết thì việc chi tiền để mua chúng ở địa điểm du lịch sẽ tiêu tốn một khoản chi phí không nhỏ.

Những vật dụng cần thiết như: kem chống nắng, mũ, quần áo, túi ngủ, các loại thuốc như thuốc tiêu hóa, thuốc cảm, viêm họng, hạ sốt …. ...là không thể thiếu.  

Săn tìm vé máy bay giá rẻ

Ngày nay với du cầu du lịch cao, các hãng hành không cạnh tranh lành mạnh bằng cách liên tiếp đưa ra các chương trình khuyến mãi bán vé giá rẻ. Bạn muốn săn vé máy bay giá rẻ nhanh chóng thì hãy tập đặt vé máy bay online một cách thành thạo, thường xuyên truy cập website các hãng hàng không uy tín hay các đại lý vé máy bay để theo dõi các chương trình giảm giá, bạn có thể tận dụng tối đa chương trình khuyến mãi của các công ty du lịch để tiến hành săn vé giá rẻ tối ưu nhất cho chuyến du lịch cùng gia đình, bạn bè.

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
7 + 0 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.