Những thứ cần mang theo khi đi du lịch

Share Everywhere

Table of contents

Khi đi du lịch, bạn cần mang theo những gì là câu hỏi mà nhiều bạn lo lắng, vì nếu không chuẩn bị kĩ, có khi những giấy tờ hay vật dụng đó lại làm cho chuyến đi bạn kém phần vui vẻ. Hôm nay, chúng tôi điểm qua những loại giấy tờ và vật dụng quan trọng thường cần thiết cho chuyến du lịch, giúp bạn dễ dàng kiểm tra và lựa chọn mang theo.

Những thứ cần mang theo khi đi du lịch là gì?

• Giấy tờ tùy thân: Dù là bạn đi đâu, nước ngoài hay trong nước thì giấy tờ tùy thân là vật dụng không thể thiếu cho túi du lịch của bạn. Và các giấy tờ này cũng giúp ích cho bạn khi bạn cần đặt phòng khách sạn. Vì vậy, các bạn hãy chắc chắn rằng mình đã mang theo chứng minh nhân dân hay hộ chiếu nếu đi nước ngoài.

>> Hành hương Long An - Tiền Giang - Khám phá những ngôi chùa cổ

>> Phiêu bồng giữa hoàng hôn tại Mường Thanh Hotel - Tp. Phú Quốc

• Tiền, thẻ thanh toán ATM: Việc mang theo tiền là dĩ nhiên rồi, tuy nhiên hãy kiểm tra kĩ một lần nữa, đặc biệt khi đi nước ngoài thì bạn hãy cân nhắc đến việc có cần đổi tiền của nước đó trước hay không. Bạn cũng nhớ mang theo ATM để trong trường hợp mất tiền thì cũng còn nhờ người thân hỗ trợ.

• Mỹ phẩm: Tự chuẩn bị cho mình túi mỹ phẫm gồm kem dưỡng da, kem chống nắng… các vật dụng cá nhân như kem đánh răng, bàn chải. Dù khách sạn luôn trang bị, tuy nhiên nếu bạn mang theo của riêng mình sẽ giúp bạn tự tin, thoải mái hơn. Và vì chúng cũng không chiếm quá nhiều diện tích trong gúi xách của bạn.

• Thuốc: Bạn đừng quên mang theo túi thuốc cá nhân với những loại thuốc cơ bản như băng cá nhân, thuốc cảm, thuốc say tàu xe…để đề phòng tai nạn bất ngờ và vì những chứng bệnh mà chỉ có bạn mới biết. Một nơi du lịch sẽ khó khăn khi bạn tìm được nhà thuốc với đúng loại thuốc yêu cầu nên tốt nhất bạn cứ mua trước và mang theo.

• Giày dép đế bằng: Bạn thường xuyên di chuyển nhiều khi đi du lịch, vì vậy hãy chọn cho mình đôi giày đế bằng để thuận tiện khi di chuyển và đi bộ. Nếu bạn mang theo chiếc giày cao gót thì chắc rằng bạn không thể mang chúng nổi suốt hành trình và đôi khi còn làm người khác thấy mệt mỏi vì sự không phù hợp.

• Khăn: Bạn nên tự trang bị khăn giấy ướt cho mình để tiện lau chùi khi ăn uống hay di chuyển trên xe. Ngoài ra, các loại khăn tắm hay lau mặt bạn cũng nên tự mình mang theo. Dù khách sạn luôn trang bị nhưng nếu muốn an toàn và đảm bảo vệ sinh cho mình thì tốt nhất, bạn nên mang theo cho riêng mình.

• Máy ảnh, đồ sạc pin: Máy ảnh là thứ không thể thiếu trong chuyến du lịch để ghi lại khoảnh khắc đẹp của chuyến đi. Nếu bạn đã chuẩn bị thì phải nhớ mang theo. Các loại sạc pin cho điện thoại hay máy ảnh bạn phải nhớ mang theo. Sẽ khó khăn khi bạn đi mượn sạc pin ở nơi du lịch vì người khác cũng cần sử dụng. Vì vậy, để tránh phiền toái thì hãy tự mình mang theo chúng, có thể mang theo sạc dự phòng đầy pin phòng khi bạn không thể cắm sạc trong phòng mà liên tục di chuyển nhé.

Khi đã chuẩn bị những thứ cần mang theo, các bạn chỉ cần có thêm những chiếc vé máy bay giá rẻ để có thể bắt đầu chuyến đi của mình. Chúc các bạn có chuyến đi thú vị bên người thân và không phải lo lắng đồ đạc mang đi có thiếu hay không nữa!

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
1 + 4 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.