Singapore từ chối nhập cảnh nữ hành khách Việt

Share Everywhere

Table of contents

Theo thông tin của nhiều Hãng hàng không Việt Nam, sau khi hạ cánh trên sân bay quốc tế Chagi #Singapore nhiều hành khách bị từ chối nhập cảnh và đã tốn kém rất nhiều chi phí khi vận chuyển khách hàng trở về nước. Và tại đại lý vé máy bay PN Travel chúng tôi cũng nhận được nhiều phản hồi của khách hàng về việc Singapore từ chối nhập cảnh nữ hành khách Việt và gây khó khăn cho nhiều người dân khi có nhu cầu đi du lịch cùng gia đình trong mùa hè năm nay.

Sân bay quốc tế Chagi - Singapore từ chối nhập cảnh hành khách Việt

Chi phí tăng khi Singapore từ chối nhập cảnh hành khách Việt

Mặc dù có đầy đủ giấy tờ tùy thân hợp pháp, song nhiều hành khách Việt (chủ yếu là nữ) đã bị nhà chức trách của nước này từ chối nhập cảnh tại sân bay. Theo phản ánh của các hãng hàng không Việt Nam, đa phần hành khách Việt không đi theo đoàn không thể nhập cảnh vào Singapore. Do đó, buộc khách hàng phải trở về nước trên chuyến bay khởi hành vừa hạ cánh. Điều này đã làm tăng chi phí của các Hãng hàng không #ViệtNam và gây phiền toái cho nhiều hàng khách.

Nguyên nhân hành khách Việt bị từ chối nhập cảnh hiện chưa được làm rõ, nhưng theo quan điểm của một số công ty lữ hành cho biết, có thể phía Singapore nghi ngờ nhiều trường hợp nhập cảnh của hành khách nữ là bất hợp pháp khi có dự định làm ăn phi pháp ở đất nước này.

Singapore từ chối nhập cảnh hành khách Việt đã gây phiền toái cho rất nhiều người

Sự can thiệp của Bộ Ngoại giao

Trước tình hình trên, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị Bộ Giao thông Vận tải lên phương án hỗ trợ những khách hàng có nhu cầu được nhập cảnh vào Singapore và tiến hành trao đổi với Bộ Ngoại giao và có công hàm chính thức gữi các cơ quan ngoại giao của nước này đề nghị giải thích rõ vấn đề trên và sớm giải quyết tình trạng nhập cảnh cho công dân Việt Nam ở Singapore.

Nhằm chủ động cho các phương án để đảm bảo quyền lợi cho hành khách và giảm thiểu thiệt hại cho các Hãng hàng không Việt Nam, đại diện Cục Hàng không nước ta đã gữi đến Cục Hàng không Singapore đề nghị cung cấp danh sách những người Việt không được khuyến khích đến Singapore. Đồng thời Cục Hàng không cũng khẳng định phối hợp với các cơ quan liên quan để khai thác đường bay giữa hai nước hoạt động thuận lợi.

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
3 + 10 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.