Tại sao bạn nên mua vé máy bay ở đại lý hơn là mua qua mạng

Share Everywhere

Table of contents

Ngày nay mọi người đi lại bằng phương tiện máy bay ngày càng nhiều, máy bay cũng trở nên phổ biến hơn. Cùng với sự phát triển của loại hình phương tiện này mà nhiều dịch vụ mua vé đặt vé đã ra đời. Trong đó phổ biến nhất là đặt vé qua mạng và đặt vé tại dai ly ve may bay. Thế nhưng tại sao bạn nên mua vé máy bay ở đại lý hơn là mua qua mạng? Sau đây là một số phân tích chỉ ra cho bạn thấy đặt vé đại lý sẽ tốt hơn là qua mạng.

Tại sao bạn nên mua vé máy bay ở đại lý hơn là mua qua mạng

Tại sao bạn nên mua vé máy bay ở đại lý hơn là mua qua mạng

Hình thức đặt vé

Qua mạng: Đặt vé qua mạng tuy sẽ giúp bạn không phải mắc công đi lại nhưng vấn đề là bạn phải am hiểu về công nghệ thông tin. Đồng thời bạn phải hiểu rõ ràng về hình thức đặt vé và đặc biệt là hình thức thanh toán qua mạng là bạn phải trả bằng thẻ thông qua tài khoản ngân hàng vì vậy mức độ chính xác đòi hỏi ở bạn là khá cao nếu chỉ sai xót một chút là bạn cũng không thể hoàn thành thủ tục mua vé.

Tại đại lý: Mua vé tại đại lý vé máy bay tuy sẽ mất công đi lại hơn là hình thức mua qua mạng. Thế nhưng ở đây bạn có thể xem được thông tin các chuyến đi và được nhân viên tư vấn tận tình, nhân viên sẽ hướng dẫn cho bạn cách đặt vé, đồng thời bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt một cách nhanh chóng.

Giá vé

Qua mạng: mua vé qua mạng thì việc thanh toán phải thông qua tài khoản ngân hàng nên vấn đề mất phí chuyển khoản từ tài khoản này sang tài khoản khác. Chưa kể nguy cơ bị tin tặc xâm nhập đánh cắp mả tài khoản thì lại nguy hiểm hơn.

Qua đại lý: Thanh toán qua đại lý bạn sẽ dể dàng cho việc thanh toán, không mất phí giao dịch, mà nhanh chóng và an toàn.

Hình thức nhận vé

Đặt mua vé máy bay qua đại lý: hành khách có thể đến tại đại lý vé máy bay để lấy vé hoặc được giao tận nhà (miễn phí). Nếu hành khách ở xa không tiện cho việc đi lại các đại lý sẽ thông báo code cho hành khách qua tin nhắn điện thoại hoặc qua email, hành khách chỉ cần nhớ code để làm thủ tục khi ra sân bay mà thôi.

Đặt mua vé máy bay trực tuyến: sau khi thanh toán xong, hành khách sẽ được nhận mộ bản điện tử gửi qua Email hoặc ngay trên trang web booking, tất nhiên bạn phải tự in bản in này ra, hãy tận dụng máy in của cơ quan bạn nhé, nhà riêng thì chắc chắn rất ít người trong bị máy in rồi.

Hủy chuyến bay, đổi thông tin

Đặt mua vé máy bay trực tuyến:

Hầu như hành khách không được hỗ trợ nhiều mà phải tự xoay sở bằng cách liên hệ trực tiếp với các tổng đài tự động của hãng, thường sẽ gọi khoảng 10 cuộc là bạn sẽ gặp được tổng đài viên. Các trường hợp như hành khách muốn hoãn chuyến bay, đổi chuyến bay, sửa thông tin trên vé máy bay (sai tên) là rất khó khăn hoặc không thể.

Đặt mua vé máy bay qua đại lý:

Để cạnh tranh với hình thức đặt mua vé máy bay trực tuyến cũng như là cạnh tranh với các đại lý khác, các đại lý vé máy bay thường có chương trình hỗ trợ hành khách rất chu đáo: giúp du khách đặt chỗ trước (nếu muốn du khách có thể hủy không mua vé mà không chịu một khoản phí nào hết), giúp du khách thay đổi thông tin trên vé (tên họ), đổi giờ bay chuyến bay.

Dịch vụ hỗ trợ

Đặt mua vé máy bay qua mạng: hình thức này tất nhiên sẽ không được hỗ trợ vì bạn chỉ trực tiếp làm việc với cái máy.

Đặt mua vé tại đại lý: với hình thức đặt vé này bạn sẽ được nhân viên tư vấn tận tình và chi tiết. Đặc biệt bạn có thể gửi phản hồi và sẽ được tiếp nhận để làm nền tảng xây dựng cho công ty tốt hơn.

Lời khuyên cho bạn

Dù bạn sử dụng hình thức nào thì cũng hướng tới mục đích là giúp bạn trở nên thuận tiện trong việc đặt vé. Thế nhưng đối với đại lý máy bay thì bạn sẽ được trải nghiệm là một khách hàng thực thụ và được tư vấn kỹ càng hơn, an toàn hơn.

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
14 + 1 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.