Quê hương của Ông già Noel ở các nước Bắc Âu như Đan Mạch

Share Everywhere

Table of contents

Ngày lễ Noel là ngày kỉ niệm Chúa Giê-su ra đời

Ông già Noel, hay còn gọi là Ông già tuyết là một nhân tố quan trọng không thể thiếu trong ngày Noel

>> Ông già Noel có phải chỉ có trong truyền thuyết

>> Vincom Plaza Quận 9 - Đêm 24/12 - ngày lễ vọng của Noel năm 2021

Có nhiều câu hỏi về ông già noel được đặt ra và ông già noel có thật hay không? Cùng Lala tìm hiểu sự tích về ông già noel ngay nhé!

Truyền thuyết về Ông già noel là một hình ảnh được tưởng tượng từ những lễ Đông chí (ngày 21 tháng 12). Cái chụp ở nơi ống khói chứa đầy quà cáp, một ông già mặc bộ đồ màu đỏ viền trắng, thắt lưng da đen, đội chiếc nón đỏ với chòm râu dài trắng, bộ mặt hóm hỉnh, tiếng cười "hô hô hô", được mọi người biết đến, đặc biệt phổ biến ở các nước phương Tây.

Ông già Noel tên gì?

Trong tiếng Anh, Ông già noel được gọi là "Santa Claus", được cho là bắt nguồn từ tiếng Hà Lan Sinter Klaas, dựa trên nguyên mẫu về một nhân vật có thật ở thế kỷ thứ 4 là Thánh Nicolaus - thánh bổn mạng cho trẻ em.

Trong tiếng Việt, trong thời Pháp thuộc, người Pháp gọi ông là Le Père Noel (ông Cha, linh mục Noel), từ đó tiếng Việt gọi tắt là "Ông già noel", ngoài ra còn được gọi là "Ông già Tuyết"

Ông già Noel sống ở đâu?

Nhiều người cho rằng quê hương của Ông già Noel ở các nước Bắc Âu như Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Iceland, Phần Lan,.. cùng các chú lùn, gần vùng Bắc Cực lạnh giá. Ông dành đa số thời gian để chuẩn bị nhiều món quà, đồ chơi cho trẻ em với sự giúp đỡ của những chú lùn. Mỗi mùa Noel, ông nhận được rất nhiều thư từ trẻ em khắp thế giới. Đến đêm Noel, ông lại bắt đầu cuộc hành trình của mình với cỗ xe kéo bởi chín con tuần lộc để mang quà và đồ chơi cho các thiếu nhi.

Có nhiều bộ phim nổi tiếng của Hollywood như The Polar Express về ông già Noel cũng củng cố niềm tin thơ ngây này.

Add new comment

Restricted HTML

  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
2 + 17 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.